Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Bảo bối loại bỏ ung thư dạ dày

Bảo bối loại bỏ ung thư dạ dày

Tỏi được xem là bảo bối loại bỏ ung thư dạ dày hiệu quả của người Trung Quốc. Những người dân thuộc huyện ven sông ở Trung Quốc gần như không có người mắc bệnh ung thư dạ dày bởi họ có thói quen ăn tỏi.

Theo thông tin mới nhất, những người dân thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc không ai bị mắc ung thư dạ dày bởi họ có thói quen ăn tỏi. Với đặc tính địa lý nằm ven sông nên họ chỉ có việc trồng hành tỏi ven bờ sông là kế sinh nhai.

Sau nhiều năm nghiên cứu và khảo sát, các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 5000 người trên địa bàn 17 huyện thị tại tỉnh Sơn Đông, các chuyên gia phát hiện, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở các địa phương có sự khác biệt rất lớn. Các chuyên gia nói, trong 4 huyện có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp nhất nhóm khảo sát thì Thương Sơn là huyện có tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày thấp nhất. Được biết, người dân ở đây ăn tỏi trung bình khoảng 6 kg/người/năm. Bên cạnh đó, một huyện khác là Lâm Cù chỉ cách Thương Sơn khoảng 200 km, nhưng tỷ lệ tử vong ung thư dạ dày cao gấp 10 lần.

Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này và câu hỏi đã được giải đáp. Trên mâm cơm của những người dân thuộc tỉnh Sơn Đông không thể thiếu 2 món gia vị, đó là hành và tỏi. Đây cũng là một sản phẩm “nhà trồng được” của huyện. Sau khi phỏng vấn các chuyên gia ở Nam Kinh thì có thể khẳng định, những người hay ăn tỏi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư rất thấp. Đáp án cho câu trả lời đích thị đã nhìn thấy trên mâm cơm của mỗi gia đình.

Các nhà nghiên cứu đã dựa vào đó và nhận thấy rằng tỏi chứa các thành phần có thể làm giảm hàm lượng nitrit gây ung thư, trong khi hành xanh rất giàu sulfua allyl, có thể ức chế các vi khuẩn đường tiêu hóa bằng cách chuyển nitrite thành nitrosamine, ngăn chặn quá trình gây ung thư. Họ thích ăn hành nguyên lá và tỏi, nhưng đồng thời họ cũng hạn chế ăn dưa muối, cá muối khô, thịt xông khói… để tránh dung nạp quá nhiều nitrit tạo nên chất gây ung thư nitrosamine” – Trưởng khoa ung thư Bệnh viện Nam Kinh nhấn mạnh.

Những người cao tuổi ở tỉnh này còn có sở thích ăn tỏi sống, vừa có công dụng tiêu diệt tế bào độc hại lại vừa giúp ngăn ngừa ung thư, đúng là một công đôi việc.

Một vài năm trước đây, các nghiên cứu trong nước cũng đã phát hiện ra rằng tỏi rất giàu các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ có thể ức chế ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy rằng khi các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ đạt đến nồng độ 40μg /ml có tác dụng ngăn chặn nhiễm trùng vi khuẩn Helicobacter pylori. Khi tiếp xúc với tỏi chúng ta thường ngửi thấy các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ bay ra.

Hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức xem vi khuẩn Helicobacter pylori là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Rõ ràng nếu phòng tránh dạ dày nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, có thể làm giảm 40% các tổn thương tiền ung thư và nguy cơ ung thư dạ dày.

Từ kết quả trên chúng ta có thể bổ sung thêm gia vị tỏi vào trong bữa ăn hằng ngày để loại bỏ ung thư dạ dày một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách điều trị ung thư đại tràng

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/-bao-boi-phong-ung-thu-da-day-noi-tieng-trung-quoc-cung-co-nhieu-o-viet-nam-8201666144728899.htm

Xem thêm:

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!