Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thực quản Phát hiện sớm ung thư thực quản nhờ mức kẽm trong cơ thể

Phát hiện sớm ung thư thực quản nhờ mức kẽm trong cơ thể

Theo một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia (Hoa Kỳ) thì người ta có thể phát hiện sớm khả năng mắc bệnh ung thư thực quản của con người dựa trên mức kẽm thấp trong mô cơ thể

Để xác định khả năng ung thư thực quản, người ta đã lựa chọn 132 cư dân ở Trung Quốc vào năm 1985, các nhà khoa học đã làm xét nghiệm để xác định mức kẽm có trong các mẫu sinh thiết thực quản của họ. Kết quả đưa ra là có tới gần một nửa (60 người) phát hiện  bệnh ung thư thực quản. Bác sĩ Christian C. Abnet thuộc Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, Maryland và các đồng nghiệp viết trong báo cáo rằng những người có mức kẽm cao nhất có ít nguy cơ bị ung thư thực quản đến 79% so với những người trong số có mức kẽm thấp nhất.

Phát hiện sớm ung thư thực quản

Phát hiện sớm ung thư thực quản nhờ chỉ số kẽm trong cơ thể

Nghiên cứu trên đã tạo tiền đề cho các nhà khoa học nghiên cứu thực nghiệm trên động vật về việc thiếu kẽm làm gia tăng tác dụng của một số chất nitroamine, là chất gây ung thư thực quản của loài gặm nhấm.

Như vậy, nhờ việc xác định mức kẽm cao hay thấp trong cơ thể, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm ung thư thực quản.

Nguồn

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20050307/thieu-kem-co-lien-quan-den-ung-thu-thuc-quan/68871.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,