Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Kỹ thuật cách trồng bán cây lá xạ đen giống Cách trồng cây xạ đen và cách chăm sóc cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Cách trồng cây xạ đen và cách chăm sóc cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Cách trồng cây xạ đen ra sao? Hướng dẫn quy tình, cách thức chăm sóc cây xạ đen, loài dược liệu có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt công hiệu trong quá tình điều trị bệnh gan và ung thư.

Xạ đen là loài thảo dược được công nhận với hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đây còn được đánh giá là loài dược liệu có giá trị kinh tế cao nhất nhì hiện nay.

Cách trồng cây xạ đen

Thấy được giá trị kinh tế của loại cây thuốc quý này, nhiều người đã không ngại đầu tư tiền tỉ vào việc nhân giống xạ đen trên diện rộng, Thế nhưng do chưa nắm được đúng kỹ thuật, cách trồng cây xạ đen nhiều trang trại trồng xạ đen đã không đạt được kết quả như mong muốn. Thực tế này càng làm cho nhiều người đổ dồn sự chú ý vào cách trồng cây xạ đen. Trồng xạ đen có hai dạng chính là trồng bằng hạt và giâm cành.

Trồng bằng hạt

Xạ đen được trồng bằng hạt có nhiều ưu điểm vượt trội như cây sinh trưởng khỏe mạnh, khó bị sâu bệnh và chất lượng dược tính vô cùng cao.

Để cây có thể nảy mầm và phát triển tốt, khâu chọn hạt là quan trọng nhất. Hạt được chọn phải là những hạt chất lượng, kích thước vừa phải, đen, mẩy và không sâu bệnh. Hạt được đem ngâm với nước ấm, sau tầm 15 – 20 phút có thể với hạt và gieo xuống các luống đã được lên sẵn. Luống trồng xạ đen phải cao tầm 25 cm và rộng từ 60 – 100 cm.

Giâm cành

Khác với gieo trồng xạ đen bằng hạt, giâm cành mất nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Những cành được chọn nhân giống phải đặc biệt khỏe mạnh, phát triển tốt, không sâu bệnh. Hom được chọn dài từ 15 – 17 cm. Hom được kích rễ bằng thuốc và đảm bảo sống tốt, lá mọc đều là chuyển sang màu nâu thì có thể mang đến khu vực rộng trồng diện rộng.

Giống cây xạ đen

Giống cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Không những cách trồng cây xạ đen không quá khó khăn, đây còn là loại cây không kén kỹ thuật chăm sóc. Cây có thể phát triển khỏe mạnh hoàn toàn khi được tưới đầy đủ nước và bón phân hỗ trợ. Đặc biệt không nên dùng thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho loại cây dược liệu này. Nhưng phải đảm bảo đất trồng xạ đen là loại đất tốt, tơi xốp và màu mỡ. Có như vậy cây mới sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất có thể.

Xạ đen là loại cây thuốc có thể được trồng để phát triển kinh tế cực kỳ hiệu quả. Chăm sóc cây xạ đen không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao cũng như yêu cầu chăm sóc đặc biệt.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm