Nguyên nhân gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến mà bạn cần biết

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến mà bạn cần biết

Ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư phổ biến nhất trong các loại ung thư ở nam giới hiện nay. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mĩ nếu ăn nhiều hơn hai bữa thịt rán mỗi tuần đàn ông có thể mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nam giới ăn nhiều hơn 2 bữa thịt rán mỗi tuần sẽ làm tăng 40% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Nam California và Viện Phòng ngừa ung thư California đã phát hiện thịt rán trong chảo là cách nấu tồi tệ nhất. Dường như việc nấu thịt ở nhiệt độ cao đã tạo ra các tác nhân gây phá hủy ADN như HCAs và PAHs.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ăn thịt rán 2 bữa/tuần nguy cơ bệnh ung thư tiền liệt tuyến

HCAs được hình thành khi protein được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, còn PAHs được tạo ra khi thịt được hơ trực tiếp trên lửa, tạo ra khói lắng đọng chất này trên thịt.

Theo nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ gần 2.000 đàn ông, hỏi về tần suất họ ăn thịt gà và thịt đỏ rán. Những người này cũng chụp lại ảnh về cách nấu thức ăn và mức độ cháy của thịt.

Hơn 1.000 người tham gia mắc ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.nguy cơ mắc bệnh lên 30%. Nếu ăn hơn 2,5 suất mỗi tuần thì nguy cơ tăng lên 40%”, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết trên ninemsn.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng cho thấy ăn thịt chế biến sẵn, như bánh hamburger cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Vì vậy để phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nam giới cần ăn nhiều rau củ quả và hạn chế các thực phẩm gây nguy cơ ung thư

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Dinh-duong/An-qua-2-bua-thit-rantuan-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet-tang-40-post83656.gd

Xem thêm:

Giảm cân hiệu quả khi bạn đang… ngủ Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già Chế độ dinh dưỡng và cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở mẹ bầu 4 bước làm nước ép bưởi ngon tuyệt đãi cả nhà Bài Thuốc Từ Món Ăn Với Đông Trùng Hạ Thảo Giá nấm lim xanh rừng cổ truyền Công ty nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!