Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật giả như thế nào?

Phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật giả như thế nào?

Nấm lim xanh Quảng Nam đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi mua nấm lim xanh để tránh mua phải nấm giả.

Công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến từ thời xa xưa, nhưng phải đến khoảng mười năm trở lại đây, nó mới trở thành “cơn sốt” được nhiều người tìm kiếm với mong muốn điều trị được ung thư và nhiều bệnh nan y khác. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người dân trên cả nước đổ xô về Quảng Nam – loại nấm lim xanh này sinh trưởng tốt nhất với mật độ cao nhất. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp lại lợi dụng sự tin tưởng của người mua với nấm lim xanh để bán sản phẩm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng, vừa không mang lại hiệu quả điều trị vừa làm mất đi niềm tin vào loại thảo dược này.

Cần biết cách phân biệt nấm lim xanh quảng nam thật giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Để

nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên thật, bạn nên chú ý đến một vài điểm dưới đây:

Nấm lim xanh thật có hình thức rất xấu, kích thước mỗi cây khác nhau bởi môi trường sống tự nhiên, điều kiện lớn lên của mỗi cây là khác nhau.

– Màu sắc của nấm lim xanh tự nhiên thường là màu nâu pha vàng hoặc đen. Bề mặt trên của nấm nhiều chỗ bóng như sừng thường có vài chỗ vết sâu đục li ti.

– Vị đắng mùi thơm của nấm lim xanh rất đặc trưng. 

Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam ở mức khá cao. Bởi đây là thảo dược quý và phải mất một thời gian dài để đi sâu vào khu rừng nguyên sinh hái về và sơ chế.

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam ngày càng được nhiều người biết đến và cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Hiểu biết được các đặc điểm của nấm lim xanh thật giúp bạn tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...