Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật giả như thế nào?

Phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật giả như thế nào?

Nấm lim xanh Quảng Nam đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi mua nấm lim xanh để tránh mua phải nấm giả.

Phân biệt nấm lim xanh

Phân biệt nấm lim xanh như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Không phải ai cũng phân biệt được nấm lim xanh tự nhiên bằng mắt thường. Nấm lim rừng tự nhiên có những đặc điểm sau:

  • Màu sắc: nấm có màu vàng nâu hoặc nâu đen.
  • Mũ nấm: thường xù xì, có vết rỗ li ti do bị sâu đục.
  • Kích thước mũ nấm: dày khoảng 1 – 3cm.
  • Chân nấm: ngắn và sát với mũ nấm.
  • Độ cứng: mũ nấm rất cứng.

Nhận biết nấm lim rừng tự nhiên qua hình ảnh không nhiều bởi có nhiều loại nấm có hình dáng tương tự. Do đó, người mua cần phải quan sát kỹ càng và tinh tế khi tìm mua sản phẩm nấm lim xanh đảm bảo tác dụng.

Cần biết cách phân biệt nấm lim xanh quảng nam thật giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Cách phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật, giả

Cách phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam thật và giả như thế nào? Cách phân biệt nấm lim rừng tự nhiên thật giả vô cùng quan trọng. Bởi trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại nấm khác nhau. Nấm gỗ lim giả tác động không tốt tới sức khỏe người dùng. Do đó, việc phân biệt nấm lim xanh thật – giả là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số cách phân biệt nấm gỗ lim:

Phân biệt nấm lim xanh thật – giả thông qua mùi vị:

  • Nấm lim thật: pha với nước có vị đắng, nấm khô có mùi thơm.
  • Nấm lim giả: pha với nước có vị nhạt, nấm không có mùi thơm.

Cách xác định nấm lim xanh rừng dựa vào màu sắc:

  • Nấm lim xanh thật: thường có màu vàng nâu, mũ nấm rất cứng.
  • Nấm lim xanh giả: có màu nâu sẫm, bề ngoài có màu nâu đen.

Phương pháp phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam ở trên là đơn giản nhất. Người dùng có thể dựa vào ba tiêu chí: màu sắc, hình dáng và mùi vị để xác định. Vì vậy, trước khi mua hãy tìm hiểu kỹ đặc điểm của nấm lim để tránh mua phải hàng giả.

Trên thực tế, công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến từ thời xa xưa, nhưng phải đến khoảng mười năm trở lại đây, nó mới trở thành “cơn sốt” được nhiều người tìm kiếm với mong muốn điều trị được ung thư và nhiều bệnh nan y khác. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người dân trên cả nước đổ xô về Quảng Nam – loại nấm lim xanh này sinh trưởng tốt nhất với mật độ cao nhất. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp lại lợi dụng sự tin tưởng của người mua với nấm lim xanh để bán sản phẩm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng, vừa không mang lại hiệu quả điều trị vừa làm mất đi niềm tin vào loại thảo dược này.

Tên gọi Nấm lim xanh rừng tự nhiên.
Phân biệt Nấm lim xanh thật và giả.
Công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Điện thoại 024 3797 0138.
Website www.namlimxanh.com.

nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên thật, bạn nên chú ý đến một vài điểm dưới đây:

– Nấm lim xanh thật có hình thức rất xấu, kích thước mỗi cây khác nhau bởi môi trường sống tự nhiên, điều kiện lớn lên của mỗi cây là khác nhau.

– Màu sắc của nấm lim xanh tự nhiên thường là màu nâu pha vàng hoặc đen. Bề mặt trên của nấm nhiều chỗ bóng như sừng thường có vài chỗ vết sâu đục li ti.

– Vị đắng mùi thơm của nấm lim xanh rất đặc trưng. 

Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam ở mức khá cao. Bởi đây là thảo dược quý và phải mất một thời gian dài để đi sâu vào khu rừng nguyên sinh hái về và sơ chế.

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam ngày càng được nhiều người biết đến và cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Hiểu biết được các đặc điểm của nấm lim xanh thật giúp bạn tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng; lựa chọn được sản phẩm nấm lim rừng chính gốc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!