Trang Chủ Tin tức và chính sách Những thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư cần có trong bếp

Những thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư cần có trong bếp

Gừng và ớt là hai loại gia vị vô cùng quen thuộc đối với những người nội trợ. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng phối hợp hai loại gia vị này với nhau khi nấu ăn, ta sẽ có một loại thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư.

Ớt cay là thứ gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến các món ăn đậm chất châu Á. Nhưng, đã có nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, khẩu phần ăn quá nhiều ớt dẫn đến nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày bởi hợp chất capsaicin có trong ớt là một tác nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư

Sự kết hợp giữa gừng và ớt sẽ là thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư

Theo tin tức của phóng viên chúng tôi, một tin vui đã được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội hóa học Mỹ công bố trong một nghiên cứu mới đây. Cụ thể, việc kết hợp hợp chất 6 – gingerol có trong gừng với capsaicin trong ớt sẽ giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư.

Theo đó, các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm trên những con chuột, loài có tỉ lệ mắc bệnh ung thư rất cao. Họ chia những con chuột thành ba nhóm: một chỉ được bổ sung chất capsaicin, hai chỉ được bổ sung 6-gingerol và ba là kết hợp cả 2 loại hợp chất này. Kết quả sau quá trình thí nghiệm thu được cho thấy toàn bộ số chuột nhóm đầu tiên đều mắc bệnh ung thư phổi; ½ nhóm thứ 2 mắc bệnh ung thư và đáng ngạc nhiên, chỉ 20% nhóm thứ 3 mắc bệnh.

Sự kết hợp giữa gừng và ớt sẽ là thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư

Các chuyên gia đã kết luận, hợp chất 6 – gingerol có trong gừng chống lại những tác nhân tiêu cực của chất capsaicin bằng cách gắn chặt vào những thụ thể của tế bào phát triển khối u, qua đó, làm giảm nguy cơ gây bệnh. Cho nên, các nhà chuyên gia khuyến nghị những người thích ăn cay nên cho thêm gừng vào bữa ăn có nhiều ớt vì sự kết hợp của chúng sẽ tạo nên loại thực phẩm phòng tránh bệnh ung thư.

Khi bệnh ung thư không còn là chuyện người già mà là mối lo của cả thế hệ trẻ: Nguyên nhân từ đâu?

Nguồn:http://ttvn.vn/kinh-doanh/ban-co-biet-su-ket-hop-cua-hai-thuc-pham-co-san-trong-nha-bep-nay-giup-phong-tranh-ung-thu–4201612993320980.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!