Đau lưng là dấu hiệu bệnh ung thư phổi?

Đau lưng là dấu hiệu bệnh ung thư phổi?

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi có rất nhiều và không ngoại trừ khả năng đau lưng. Vậy đau lưng như thế nào được xác định là dấu hiệu của căn bệnh ung thư phổi?

Theo thống kê, có khoảng 30-40% bệnh nhân ung thư phổi di căn xương có xuất hiện triệu chứng đau lưng. Ngoài ra, ung thư phổi di căn tới tuyến thượng thận cũng sẽ gây ra đau lưng.

Những dấu hiệu đau lưng do ung thư phổi

Đau lưng có thể do rất nhiều yếu tố gây nên, một trong số đó chính là do người bệnh đang mắc ung thư phổi. Khi phát hiện đau lưng do ung thư phổi cũng là lúc bệnh ung thư phổi đã quá nặng. Theo Cancer, đau lưng do bệnh ung thư phổi thường xảy ra ở phần giữa lưng trở lên. Đặc biệt, dấu hiệu bệnh ung thư phổi dẫn đến đau lưng còn kèm theo các triệu chứng sớm của bệnh ung thư phổi như ho dai dẳng, ho ra máu, khó thở, mệt mỏi hay giảm cân không rõ nguyên nhân.

Đau lưng như thế nào là dấu hiệu bệnh ung thư phổi?

Hơn nữa, triệu chứng đau lưng càng tồi tệ vào ban đêm, khi người bệnh không hoạt động hoặc khi bạn hít một hơi thật sâu.

Đau lưng do ung thư phổi có rất nhiều điểm giống với đau lưng do những nguyên nhân khác. Và dấu hiệu bệnh ung thư phổi ở nữ giới khác với ở nam giới, ở người không hút thuốc lại khác với người hút thuốc. Do đó, rất khó để có thể tự nhận biết bệnh đau lưng do nguyên nhân nào. Chúng ta cần nói chuyện với bác sĩ nếu gặp những triệu chứng trên để phát hiện sớm nguyên nhân.

Như vậy, đau lưng cũng chính là một dấu hiệu bệnh ung thư phổi mà không phải ai cũng biết. Nếu như không may gặp những dấu hiệu đau lưng, ho, khó thở…điều tốt nhất là nên đến kiểm tra sức khỏe và tư vấn của các bác sĩ.

Nguồn báo: http://news.zing.vn/khi-nao-dau-lung-la-dau-hieu-cua-ung-thu-phoi-post674024.html

Xem thêm:

Hàm lượng đường trong trái cây có vô hại cho sức khỏe? Người dân đổ xô đi mua Dây thìa canh hỗ trợ trị bệnh tiểu đường Mua bán chi liên ở đâu? Phòng ngừa gan nhiễm mỡ với cà phê mỗi ngày Xáo Tam Phân – Thần Dược Chữa Bệnh Ung Thư Hiệu quả Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không cách bảo quản nấm lim

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!