Vì sao bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Vì sao bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Khi tự dưng thấy bản thân có dấu hiệu khát nước thường xuyên, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe. Nếu được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, một trong những biện pháp khắc phục đầu tiên là nên uống nhiều nước. Vậy vì sao bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Những người bị bệnh tiểu đường, thường có xu hướng bị thừa Glucose hoặc đường huyết trong cơ thể, cứ mãi tiếp tục tình trạng này sẽ làm cơ thể bị mất nước.

Có nhiều chuyên gia cho rằng, người bị bệnh tiểu đường luôn phải uống nước số lượng lớn hơn người bình thường. Khi cơ thể bị mất nước nhrj, có thể bị các bệnh nghiêm trọng khác nữa. Dưới đây là những lý do người bệnh tiểu đường cần phải uống nhiều nước.

bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước

  1. Nước có khả năng kiểm soát đường huyết

Khi bạn đang mắc bệnh tiểu đường, thì đồng nghĩalượng glucose và đường huyết trong cơ thể có xu hướng tăng cao. Do đó, bạn cần uống nhiều nước vì nước giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể và kiểm soát đường huyết.

  1. Nước duy trì sự cân bằng trong cơ thể

Trong cơ thể nếu glucose và đường huyết tăng cao nó có xu hướng hút nước từ các mô và khiến bạn bị mất nước. Uống nước sẽ làm dịu cơn khát và cũng dẫn tới tiểu tiện thường xuyên. Vì vậy, để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể, bạn cần uống nhiều nước.

  1. Nước duy trì độ ẩm và phòng nhiễm trùng da

Những người mắc bệnh tiểu đường chủ yếu gặp vấn đề chung đó là bệnh nhiễm trùng da.Vì lượng đường và glucose tăng cao trong cơ thể khiến cơ thể bị mất nước, da cũng bị ảnh hưởng. Da khô, ngứa và điều này khiến da dễ bị một số bệnh nhiễm trùng.Vì vậy để duy trì độ ẩm cho da và phòng ngừa các nhiễm trùng da, người bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước.

  1. Nước giúp cơ thể ngăn ngừa mệt mỏi

Như vậy những người bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước nhằm ngăn ngừa cơ thể bị mất nước để có sức khỏe tốt chống lại căn bệnh này. Khi cơ thể bạn vận động và tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tập luyện khiến bạn bị mất nước. Điều này thường dẫn tới mệt mỏi và suy nhược do mất nước ở người bệnh tiểu đường.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/nguoi-benh-tieu-duong-can-uong-nhieu-nuoc-vi-sao-429-198869.html

 

Xem thêm:

Những thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout Mô hình trồng cây dược liệu cát sâm tại Tam Đảo Noi soi bi vi khuan Hp Những hiện tượng của bệnh Gout bạn cần phát hiện sớm Cách dùng cỏ nhọ nồi(cỏ mực) tắm cho trẻ em tại nhà Bảng giá nấm lim xanh của công ty Tiên Phước

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!