Chất độc gây ung thư có trong bóng đồ chơi Trung Quốc

Chất độc gây ung thư có trong bóng đồ chơi Trung Quốc

Theo Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) có chất độc gây ung thư trong bóng đồ chơi Trung Quốc.

Theo ông Trần Văn Xiêm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam cho biết kết quả kiểm nghiệm về mẫu bóng bơm hơi xuất xứ Trung Quốc đã phát hiện độc chất phthalate (DEHP) cao hơn 400 lần mức cho phép.

chất độc gây ung thư

Bóng đồ chơi Trung Quốc có chất độc gây ung thư

Theo các chuyên gia thì chất DEHP (Diethylhexyl phthalate) có khả năng làm suy giảm sự phát triển của bộ phận sinh dục nam, khiến cho cơ quan sinh sản của nam giới bị teo lại.

Chất này gây nên những hậu quả lớn với cơ thể người phụ nữ. Nếu phụ nữ bị nhiễm Phthalates trong máu cao khi sinh con trai, em bé sẽ bị bất thường như tinh hoàn và bộ phận sinh dục nhỏ, khoảng cách giữa cơ quan sinh dục và hậu môn ngắn hơn bình thường…

Chất DEHP (Diethylhexyl phthalate) cũng có gây tử vong do ngộ độc cấp tính. Nó cũng là 1 trong những tác nhân gây ung thư.

Khi trẻ cầm đồ chơi có chứa chất này chúng nhanh chóng hòa tan trong nước bọt và trực tiếp đi vào cơ thể.

Trước đó, một kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 1 cũng phát hiện nhiều mẫu đồ chơi búp bê có chứa hàm lượng phthalate cực cao .

Chất độc gây ung thư có thể tồn tại dưới nhiều thể dạng, trong nhiều sản phẩm khác nhau, do đó nên cẩn trọng khi chọn các sản phẩm đồ chơi cho trẻ.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201401/bong-do-choi-trung-quoc-nhiem-chat-doc-gay-ung-thu-2298594/

Xem thêm:

Tìm hiểu về giá bán hương nhu Ban Nêpan trị kiết lỵ, loét, hôi răng ở đâu mua bán cây an xoa tại Đồng Nai tăng cường Công dụng của hoa đu đủ đực trị ung thư hiệu quả Bạch hạc giúp trị Lao phổi khởi phát, ho, viêm phế quản Công dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!