Nhận biết ung thư tuyến tiền liệt qua độ dài ngón tay

Nhận biết ung thư tuyến tiền liệt qua độ dài ngón tay

Mới đây một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa chiều dài ngón tay và nguy cơ mắc ung thư có thể xuất phát từ hai gene có tên HOXA và HOXD. Những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt.

Ở nam giới nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt còn phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc với hoóc môn testosterone khi bào thai nằm trong tử cung của người mẹ. Một nghiên cứu trước đây cho thấy những nam giới tiếp xúc với lượng testosterone lớn trong tử cung thường có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn. Ngoài ra, nhiều yếu tố khác cũng tác động tới chiều dài ngón tay, như di truyền và tinh thần của người mẹ trong quá trình mang thai.

 

Nhận biết ung thư tuyến tiền liệt qua độ dài ngón tay

Nhận biết ung thư tuyến tiền liệt qua chiều dài ngón tay

Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt.

 

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu ung thư và Đại học Warwick tại Anh gần đây, tìm hiểu mối liên quan giữa ngón tay và nguy cơ mắc ung thư. Các chuyên gia đo chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 3.000 nam giới khỏe mạnh trong suốt 15 năm.

Từ cuộc nghiên cứu trên cho thấy kết quả những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao gấp 33% so với những người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ.

Qua nhóm nghiên cứu cho biết, mối liên hệ giữa chiều dài ngón tay và nguy cơ mắc ung thư có thể xuất phát từ hai gene có tên HOXA và HOXD. Chúng quy định chiều dài ngón tay và sự phát triển giới tính.

Một giáo sư tâm lý Peter Hurd của Đại học Alberta tại Canada, cho rằng những nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn không nên quá lo lắng về khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hurd nói: “33% không phải là con số lớn trong y học”.

Năm 2005, nghiên cứu của Hurd được công bố trên tạp chí Biological Psychology, cho thấy nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường hung dữ, liều lĩnh và mạnh mẽ hơn so với những đấng mày râu có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn.

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho chúng ta thấy cách nhận biết ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới qua độ dài ngón tay. Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu trên, hãy đi khám thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nếu có.

Nguồn:http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=17221

Xem thêm:

Testosterone là gì? Vai trò của testosterone với nam giới TÁO BÓN Viêm gân khớp gối và các dấu hiệu nhận biết Khi bị đau dạ dày cấp nên uống thuốc gì? TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO (Epolepsy – Epolepsie) Nấm lim xanh Việt Nam - Thương hiệu nấm lim uy tín

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!