Quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng” được trao tặng 16 tỷ đồng

Quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng” được trao tặng 16 tỷ đồng

Điều trị ung thư đòi hỏi thời gian dài và khả năng tài chính vô cùng vững chắc. Tuy nhiên thì tỷ lệ người nghèo mắc ung thư lại khá cao. Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập nhằm giúp đỡ những gia đình người nghèo có bệnh nhân ung thư không có khả năng chi trả.

Bệnh ung thư là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7  triệu người mới mắc và trên 7,6 triệu người tử vong do ung thư. Tại nước ta, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mắc mới và trên 75.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

ủng hộ bệnh nhân ung thư

Ngân hàng Agribank gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

Ung thư từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh với bất cứ ai không may mắc phải hoặc có người thân mắc phải. Có một bệnh nhân đặc biệt ở khoa Nội 2, bệnh viện K, Hà Nội mà các y bác sĩ và cả người bệnh cùng người nhà đều biết bởi bà đã gắn bó liền 17 tháng qua. Quê bệnh nhân ở Thái Bình nhưng suốt 17 tháng qua, bà đã ở luôn bệnh viện bởi hoàn cảnh neo đơn. Trong vòng một  năm qua, bà Huệ được các bác sĩ chẩn đoán, điều trị với phác đồ hợp lý, dùng thuốc nội tiết bậc 2 uống và dùng thêm thuốc để tăng cường tái tạo xương. Đôi chân của bà không được bình thường, bệnh vẫn chưa thoái lui nhưng sự nhanh nhẹn, hoạt bát, lạc quan của bà Huệ khiến không ít bệnh nhân vững tâm hơn, cảm thấy có tia hy vọng vào quá trình điều trị. Ở lâu trong bệnh viện nên bà Huệ cũng biết rất rõ, yếu tố tinh thần có vai trò quan trọng đối với bệnh nhân nên bà càng cố gắng giúp nhất là những người mới vào điều trị. Thật may cho bà Huệ, trong cảnh khó khăn neo đơn, bà đã tìm được “điểm tựa” để chiến đấu với bệnh tật bởi những  suất ăn từ thiện đủ 3 bữa cho bệnh nhân nghèo.

Mỗi một bệnh nhân ung thư là một số phận đáng thương, ung thư máu – căn bệnh đã làm cháu Vũ Duy Hưng, 6 tuổi ở Quảng Ninh phải ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà và làm gia đình trở nên khánh kiệt. Thế nhưng Vũ Dung Hưng còn có cậu em trai 5 tuổi dị tật bẩm sinh, vừa bị lùn tuyến yên, vừa bị khe hở vòm miệng. Thành ra bố mẹ Hưng thường xuyên phải đi lại như con thoi, chia nhau chăm sóc mỗi con 1 bệnh viện. Với các bé phải điều trị lâu dài ở viện Huyết học truyền máu trung ương thì còn quen với cả ống tiêm dây truyền. Cậu bé Vũ Duy Hưng cũng vậy. Em đã trở nên dạn dày hơn vì đã được gần 1 năm kể từ ngày phát hiện bệnh. Nhưng cũng vì tiêm truyền nhiều khiến việc lấy ven cho Hưng rất khó. Đang ở cuối của đợt truyền hóa chất thứ 3, sức khỏe của cháu đã có dấu hiệu khả quan hơn nhưng sẽ còn tiếp tục trải qua ít nhất 1 năm phải tiêm, truyền nữa.

Trường hợp của em Trần Thành Đạt Thôn Tường Thụy 2, xã Trác Văn, Duy Tiên, Hà Nam lại có một hoàn cảnh hết sức đặc biệt, khi phát hiện ung thư máu và trải qua những tháng ngày khó khăn chống chọi với bệnh tật, em không có bàn tay của cả cha và mẹ chăm sóc. Đạt mất mẹ cách đây 3 năm, còn bố cũng đang bệnh nặng, không thể chăm sóc con được. Cách đây khoảng 3 tháng, đang khỏe mạnh bình thường, tự nhiên Đạt thấy mệt mỏi, hay bị sốt, lại thường xuyên bị chảy máu chân răng. Lúc gia đình cho em đi khám ở bệnh viện tuyến dưới đã nghi ngờ em có bệnh về máu. Đến khi lên bệnh viện Huyết học và Truyền máu trung ương, qua các xét nghiệm, các bác sĩ đã thông báo kết luận Nguyễn Thành Đạt bị ung thư máu thể lympo cấp tính. Em mới điều trị bệnh được 3 tháng, còn cả chặng đường 3 năm nữa.

Xuất phát từ những tấm lòng mong muốn làm sao có thể giúp được nhiều hơn nữa những người bệnh nhân ung thư nghèo chống lại căn bệnh ung thư , một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ để giúp đỡ các đối tượng này. Quỹ hỗ trợ ủng hộ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng được thành lập ngày 18/8/2011, từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, Quỹ đã quyên góp được gần 20 tỷ đồng  của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đã hỗ trợ cho gần 1.356 bệnh nhân ung thư nghèo.

ủng hộ bệnh nhân ung thư

Gây quỹ ủng hộ các bệnh nhân ung thư nghèo

Với trách nhiệm và sự quan tâm xã hội của một ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, Agribank luôn quan tâm và đề cao công tác an sinh xã hội. Nhằm mục đích là chia sẻ và giúp đỡ và ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo, bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn , Agribank vừa trao tặng 16 tỷ đồng cho “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng”.

Bệnh ung thư là căn bệnh hiểm nghèo đã và đang cướp đi cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và ủng hộ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” kêu gọi “Hiện nay có một số người bệnh còn gặp rất nhiều khó khăn, Quỹ xin kêu gọi toàn thể nhân dân, những người có tấm lòng nhân đạo, từ thiện tiếp tục chung tay góp sức để người bệnh qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo này”.

Dựa trên cơ sở trích từ nguồn kinh phí hoạt động, tiết kiệm các chi phí khác và nguồn đóng góp của trên 4 vạn cán bộ của ngân hàng Agribank, từ khi mới thành lập (1988) đến cuối năm 2012 tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới trên 1.500 tỷ đồng, chỉ riêng năm 2012 là 333 tỷ đồng, dự kiến năm 2013 là 440 tỷ đồng…

Nguồn:http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=28324

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán khô nai tại Quận 4 Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Quận Tân Bình Địa chỉ mua bán măng khô tại quận Bình Tân Địa chỉ mua bán khô nai tại Quận 5 Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Cần Giờ Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!