Cách ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả hiếm người biết

Cách ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả hiếm người biết

Hạt cacao có chứa nhiều chất chống oxy hóa, sử dụng hạt cacao hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research.

Mới đây tạp chí Molecular Nutrition and Food Research Hạt đăng một bài viết về tác dụng của hạt cacao. Hạt cacao dùng để làm chocolate được biết là chứa những chất chống oxy hóa thiên nhiên cực mạnh. Ăn chocolate với hàm lượng cacao cao có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp và tim mạch và ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả.

ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả

Hạt cacao ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu thử nghiệm trên chuột đã dẫn đến kết luận này. Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng Tây Ban Nha đã cho một nhóm chuột theo chế độ ăn chứa 12% cacao. Nhóm chuột đối chứng không dùng cacao. Sau 12 tuần, những con chuột này đã tiếp xúc với tác nhân gây ung thư đại tràng. Kết quả là nhóm chuột không dùng cacao có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất.

Đây mới chỉ là những thử nghiệm trên chuột. Để đi tới những công bố cuối cùng, các nhà khoa học cho biết sẽ nỗ lực tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để xác định khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng của cacao. Tuy nhiên, họ khuyến cáo không nên lạm dụng chocolate vì thực phẩm này vốn chứa nhiều calorie và chất béo không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/yte-suckhoe/201202/chocolate-ngan-ngua-ung-thu-dai-trang-2128872/

 

Xem thêm:

Thảo Dược Chữa Yếu Sinh Lý Cách Nhận Biết Sâm Ngọc Linh Thật – Giả Bơ Sáp Đak Lak – Bơ 034- Bơ booth Bảng Xếp Hạng 50 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Tìm hiểu về Sâm tươi Hàn Quốc Cách nấu nấm lim xanh hiệu quả cách sử dụng nấm lim xanh đúng

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!