Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Uống lá xạ đen có tác dụng gì? Cách dùng lá xạ đen khô chữa bệnh gan

Uống lá xạ đen có tác dụng gì? Cách dùng lá xạ đen khô chữa bệnh gan

Nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ chữa ung thư, tuy nhiên không phải ai cũng biết uống lá xạ đen có tác dụng gì với các thể bệnh khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin về tác dụng và cách dùng loại thảo dược quý này.

Uống lá xạ đen có tác dụng gì?

Uống lá xạ đen có tác dụng gì được rất nhiều người quan tâm từ khi chúng được phổ biến trong các bài nam dược của các lang y người Mường.

Tác dụng hỗ trợ chữa ung thư

Tác dụng hỗ trợ chữa ung thư của cây xạ đen đã được nghiên cứu bởi Giáo sư Lê Thế Trung cùng các cộng sự thuộc Học viện quân y. Theo đó, cây xạ đen có chứa nhiều hoạt chất quý: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống u bướu); Saponin Triterbenoid (chống nhiễm khuẩn) và Quinon (có tác dụng làm cho tế bào u bướu hóa lỏng dễ tiêu diệt). Vì vậy, xạ đen giúp kìm hãm tế bào ung thư phát triển, tiêu diệt tế bào ung thư, hiệp lực hiệu quả với các liệu pháp hóa trị, xạ trị.

Tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh về gan

Cây xạ đen có tác dụng hiệu quả với các dạng ung thư gan: ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát, u mạch máu ác tính ở gan, u nguyên bào gan, ung thư đường ống dẫn mật gan. Ngoài ra, cây xạ đen còn được sử dụng phổ biến trong các trường hợp xơ gan, men gan cao, viêm gan B, A, C; nóng gan, gan nhiễm mỡ…giúp phục hồi tế bào gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, giảm bớt gánh nặng cho gan.

Tác dụng với các thể bệnh khác

Ngoài ra, cây xạ đen còn được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp, tiêu viêm, giải trừ độc tố, tăng cường tuần hoàn máu, an thần, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Uống xạ đen có tác dụng gì với sức khỏe?

Uống xạ đen có tác dụng gì với sức khỏe?

Cách dùng lá xạ đen khô chữa bệnh gan

Xạ đen là thảo dược quý với nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên uống xạ đen có tác dụng gì với bệnh gan còn phụ thuộc vào cách sử dụng xạ đen đúng cách. Theo đó, đối với các dạng bệnh gan, cách dùng xạ đen hiệu quả là sắc nước. Người dùng có thể áp dụng các công thức sau:

– Cách 1: Sử dụng 20 gram xạ đen khô đem sắc 1,5 lít nước uống trong ngày. Lưu ý nên dùng cả thân, cành và lá xạ đen

– Cách 2: Dùng 30 gram xạ đen cùng 20 gram cây chó đẻ răng cưa, sắc với nước uống trong ngày. Nếu bạn bị viêm dạ dày có thể cho thêm 20g chè dây để sắc cùng xạ đen và cây chó đẻ.

Lưu ý khi sắc lá xạ đen khô nên dùng nồi đất, sành, sứ để đun, không nên dùng nồi kim loại vì sẽ làm giảm dược tính của thảo dược. Trong quá trình uống xạ đen nên kiêng rượu bia, chất kích thích, không ăn rau muống…để tránh làm giảm hiệu quả của xạ đen.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Dược sĩ Hữu Chúc