Cảnh báo nguy cơ ung thư do thiếu vitamin C ở người

Cảnh báo nguy cơ ung thư do thiếu vitamin C ở người

Theo một số nghiên cứu cho thấy, cơ thể người nếu thiếu vitamin C sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư. Chúng ta bổ sung vitamin C đều đặn cho cơ thể sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư

Chất vitamin C (còn được gọi là Acid ascorbic) là một chất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Chất Vitamin C có thể làm giảm tính thấm mao mạch, tăng tốc quá trình đông máu, thúc đẩy sự hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng sức đề kháng với nhiễm trùng, tham gia vào chức năng giải độc, và thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng, và nhiều công dụng khác.

nguy cơ ung thư

Cảnh báo nguy cơ ung thư do thiếu Vitamin C

Thực tế vitamin C còn có vai trò rất đặc biệt trong việc phòng chống ung thư và các khía cạnh chống ung thư, nhưng không có nhiều người biết.

Ở một số nghiên cứu gần đây các gốc tự do và lão hóa của cơ thể có liên quan chặt chẽ với các tế bào ác tính, vitamin C trong cơ thể có tác dụng loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng nhất.

Những người bị thiếu vitamin C trong cơ thể sẽ dễ dàng mắc ung thư hơn những người bổ sung đầy đủ chất này hàng ngày.

Theo một số nghiên cứu của Trung Quốc được thực hiện cụ thể tại vùng Kazak, Tân Cương (TQ), người dân có thói quen ăn nhiều thịt, ít ăn rau quả tươi, cơm và thức ăn khác có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư

Những người có chế độ ăn uống không công bằng dễ dẫn đến mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn những người khác. Nguyên nhân được cho biết do thói quen, việc bổ sung vitamin C và lượng B2 trong cơ thể quá ít.

Vitamin C chất ngăn chặn nguy cơ gây ung thư

Chất nitrosamine là một chất gây ung thư chủ yếu, nó có quan hệ mật thiết trong việc hình thành nên các bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản và các bệnh ác tính khác.

Chất vitamin C lại có thể ngăn chặn các phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể, giảm sản xuất thêm chất nitrosamine, từ đó mang lại hiệu quả chống ung thư.

Hiện nay có nhiều báo cáo cho rằng một số bệnh nhân có tổn thương tiền ung thư nếu nhấn mạnh vào việc dùng vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đáng kể.

Chất vitamin C duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào chống lại cuộc xâm lược của tế bào ung thư, có ảnh hưởng trong việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Để phòng chống nguy cơ ung thư bạn nên bổ xung đủ vitamin C cho cơ thể mình, chỉ cần lưu ý chọn thực phẩm cho người ung thư an toàn là được. Ngoài ra, vitamin C cũng được xem là chất dinh dưỡng hữu ích, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, giúp người bệnh có được kết quả điều trị tốt hơn. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư hiệu quả

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/canh-bao-thieu-1-chat-nay-co-the-se-rat-de-sinh-ra-ung-thu-82016169111211496.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Huyện Sóc Sơn Địa chỉ mua bán măng khô tại Huyện Thạch Thất Ở đâu bán diệp hạ châu tại Lai Châu giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán hạt điều rang muối tại Quận Cầu Giấy Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Quận Cầu Giấy Thu mua nấm lim xanh ở đâu? Nơi mua bán nấm lim xanh chính hãng

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa:
5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!