Thực hư chuyện sinh tố điều trị bệnh ung thư ở TP Hồ Chí Minh

Thực hư chuyện sinh tố điều trị bệnh ung thư ở TP Hồ Chí Minh

Gần đây ở Sài Gòn có tin đồn uống sinh tố của "bác sĩ" Trịnh Hải Sơn có thể điều trị bệnh ung thư. Tin đồn này có đúng hay không?

Gần đây, có khá nhiều lời đồn về một bác sĩ ở Sài Gòn có khả năng chữa hầu hết các bệnh ung thư, chúng tôi đã thử gọi hỏi thăm. Trong quá trình nói chuyện, nhân vật không hề quan tâm bệnh tình của người bệnh, ông chỉ nói đơn giản: “Bệnh viện đã trả về chưa? Khi nào bệnh viện bảo về chờ chết thì tôi mới cứu!”.

Bệnh ung thư nào cũng điều trị được

Theo lịch đã hẹn, vào lúc 10h sáng ngày 13 tháng 11, chúng tôi có mặt tại nhà “bác sĩ” Trịnh Hải Sơn, nhân vật chính trong lời đồn, địa chỉ số 123 bis/E8 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3. “Phòng khám” này không có bất cứ biển hiệu nào, “bác sĩ” là một cụ ông khoảng 80 tuổi, không mặc áo blouse.. Chưa kịp ngồi, ông đã gí vào tay tôi tấm danh thiếp với những lời lẽ thoáng liếc qua đã xây xẩm mặt mày: Phát minh sáng chế thành công hoàn hảo “thảo dược bí mật mang tính cách mạng”. Một khi được đưa vào sử dụng thì toàn bộ nền y hóa dược thế giới đang sử dụng với chi phí hàng trăm tỷ USD sẽ trở thành “một đống rác”…

Khi chúng tôi kể được một người dưới quê giới thiệu đến đây, ông cụ cười đắc chí: “Ở miền Trung tôi chữa cho nhiều người lắm. Cả mấy ông chủ tịch tỉnh ngoài đó cũng mời tôi ra”. Tôi bắt đầu trình bày về người bác đang bị ung thư gan, bệnh viện đã hết cách cứu vãn, và hỏi bác mình có chữa được nữa không. Ông khẳng định: “Được hết. Khỏi hẳn 100%. Có thằng ở Tiền Giang, gan dập nát bét hết chỉ còn cái bọc nhưng chỉ cần điều trị chừng hai tháng là khỏi ngay”. Một người hỏi  “Dì con bị ung thư vú giai đoạn cuối, có chữa được không bác?”.

Sinh tố chữa trị bệnh ung thư

Sinh tố điều trị bệnh ung thư là chiêu trò câu khách của vị “bác sĩ”

Ông chặc lưỡi: “Vú là cái đẹp nhất của phụ nữ, vậy mà mấy thằng bác sĩ dỏm nó đem cắt đi. Tôi chỉ cần đắp thuốc là nó tự động xẹp”. Ông nói: “Ung thư vú là do con virus có hình hài như con bạch tuộc nó chui vào trong vú rồi chạy lung tung trong đó. Tôi bắt ra là nó hết chạy thôi”. Chúng tôi ngỏ ý được xem qua con virus, ông bĩu môi nói: “bắt ra ngoài đặt trên bàn một chút là nó chết ngay, lấy đâu mà xem”.

“Bác sĩ” có “tư vấn” lộ trình điều trị ung thư gan trọn gói là 160 triệu, sẽ điều trị trong khoảng từ hai đến ba tháng. Chi phí điều trị ung thư vú thì thấp hơn, khoảng 100 triệu, chỉ điều trị trong khoảng bảy đến mười ngày là xong. Uống thuốc đến đâu trả tiền đến đó, nếu không hết bệnh sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí. Ông cho biết còn chế được thần dược giúp cải lão hoàn đồng, tiêu diệt được siêu vi ung thư, AIDS, chữa trị hẳn bệnh áp huyết cao, đái tháo đường giai đoạn cuối, phục hồi lại được các bộ phận trên cơ thể như thận, tim… mà không cần phải cắt bỏ hay thay ghép…

 “Bác sĩ viện hàn lâm” dùng… sinh tố điều trị bệnh ung thư

Chúng tôi thử hỏi về loại  thuốc mà ông sử dụng để điều trị, ông liền xua tay nói: “Bí mật, đâu có thể tiết lộ được”. “Nhưng ít nhất cũng phải biết là nó được chế từ cái gì chứ?”. Ông tỉnh bơ: “Thì là thuốc nam với sinh tố”. “Uống sinh tố mà hết ung thư sao?”. Ông ấp úng: “Thì giống như sinh tố vậy thôi, tức là bỏ lá thuốc vô máy xay ra rồi uống. Ngoài ra còn kèm theo thuốc điều trị nữa. Nhưng ngày nào uống sinh tố thì khỏi uống thuốc”. Ông ra giá mỗi ly sinh tố một triệu đồng. Bị chê đắt, ông phân bua: “Thuốc này tôi phải bay ra tận ngoài Bắc để kiếm, ở đây không có đâu”.

Tôi có lấy lý do bác mình già yếu nên không tiện đi đường xa, muốn nhờ ông xem bệnh án rồi kê đơn thuốc luôn. Ông từ chối: “Không được, phải dẫn người bệnh đến. Thuốc thì có thể cho về nhà chứ sinh tố thì phải đến đây uống liền, hai phút là xong thôi, đem về nhà là mất hết tác dụng”.

Ông cũng ra điều kiện, trước khi điều trị phải viết bản cam kết xin tự nguyện điều trị bệnh để tránh rắc rối về sau. Chúng tôi gặng hỏi muốn xem qua hồ sơ bệnh án các bệnh nhân trước mà ông đã chữa khỏi để tham khảo, ông cũng từ chối ngay: “Yên tâm đi, tôi làm từ năm 1986 đến nay, chữa cho 500-600 người rồi!”. Sau một hồi thuyết phục, ông mới chịu mở hộc tủ lôi ra một chồng hồ sơ.

Trong mỗi hồ sơ bệnh án có vẻ đã cũ đều có một tờ giấy cam kết xin tự nguyện điều trị trị bệnh rất mới. Nếu như phần chữ ký của “bác sĩ” rất rõ ràng thì phần của bệnh nhân lại khá lộn xộn. Có bản thì có chữ ký hẳn hoi, có bản chỉ có chữ “đã ký” đánh máy sẵn mà không có chữ ký của người bệnh.

Hồ sơ của một người tên PTB được “bác sĩ” mở ra và khoe đây là trưởng Công an TP, một hồ sơ của người khác tên NTH được ông giới thiệu là em gái một bác sĩ điều trị bệnh ung thư có tiếng ở Việt Nam. Đến khi chúng tôi hỏi xin số điện thoại của những người này để hỏi thăm, ông lại vòng vo từ chối: “Cô H. được tôi trị lành bệnh xong thì đi Mỹ rồi, còn cái thằng B. nó ngu quá, điều trị chỗ tôi sắp khỏi thì lại nghe người ta nói, chuyển vào bệnh viện, giờ chết rồi”. Chúng tôi lại hỏi ông có số điện thoại của ai khác không, ông lục trong cuốn sổ danh bạ điện thoại chằng chịt số của mình một hồi thật lâu rồi bỏ sổ xuống, nói lảng sang chuyện khác.

Tìm kiếm trong cả một chồng hồ sơ, chúng tôi chỉ tìm được một số ít số điện thoại để lại. Trong đó, chỉ có một số điện thoại của anh Dũng ở Tiền Giang uống sinh tố điều trị bệnh ung thư từ “bác sĩ hàn lâm” là liên lạc được. Các số còn lại đều không có thật hoặc không liên lạc được. Tôi cầm máy gọi ngay cho Dũng trước mặt ông. Dũng cho biết có lên uống sinh tố chỗ ông được năm, sáu lần. Lúc đầu thấy cũng khỏe khỏe nhưng sau về lại dưới này thấy bệnh trở lại nên không chạy nữa. Ông Sơn lại bĩu môi: “Thằng đó nó ham làm, điều trị sắp khỏi rồi lại bỏ về nên chưa hết bệnh là phải”.

“Vậy tóm lại, muốn bệnh dứt hẳn thì bác của con phải điều trị mấy tháng?” – tôi hỏi. Ông nói: “Ung thư, HIV cũng giống như các bệnh cảm, ho, sổ mũi. Bệnh nào cũng tái phát. Muốn khỏi hẳn phải kiêng ăn thịt vịt, hột vịt lộn, mực khô, mực tươi, thịt bò, các loại sữa vì những món này là khoái khẩu của các siêu vi ung thư”. “Chỉ cần kiêng những thứ này thì bệnh ung thư của bác con sẽ không tái phát?”. Ông gật đầu cái rụp.

Vào ngày 14/11, qua quá trình trao đổi với Trưởng phòng Quản lý dịch vụ y tế, Sở Y tế TP. HCM, ông Đặng Văn Quỳ cho biết trong danh sách cơ sở tư nhân đã được cấp giấy phép hành nghề của Sở Y tế, không có ai tên là Trịnh Hải Sơn. Ông Quỳ cũng khuyến cáo đây là một kiểu lừa đảo vì không có loại thần dược nào có thể điều trị được bệnh ung thư giai đoạn cuối như thế.

Đứng đầu nhân loại nên không thèm xin phép Sở Y tế

Vị “Bác sĩ viện hàn lâm” này có khoe khoang đã từng điều trị bệnh ung thư cho hai người Nga và được Viện hàn lâm Liên bang Nga mời sang hợp tác, và còn được cấp quốc tịch thứ hai. Trong danh thiếp của ông có viết “đăng ký phát minh sáng chế tại Cục Sáng chế Ủy ban Khoa học nhà nước Việt Nam”. Nhưng khi chúng tôi đề nghị được xem giấy chứng nhận thì ông nói có đăng ký nhưng không được cấp vì họ sợ phát minh vĩ đại của ông có thể làm lu mờ cả hệ thống y tế hiện tại của Việt Nam. Để chắc ăn, chúng tôi xin phép được xem giấy phép hành nghề thì ông huyên thuyên rằng giám đốc Sở Y tế Dương Quang Trung từng mời ông về cấp giấy phép nhưng ông không thèm vì “mình là nhà sáng chế, nhà phát minh vĩ đại, đứng đầu nhân loại chỉ sau Einstein thì mắc mớ gì phải đứng dưới quyền của Sở Y tế”.

Có thể thấy chuyện sinh tố điều trị bệnh ung thư từ ông “bác sĩ hàn lâm” trên là không có căn cứ, người bệnh ung thư nên điều trị dựa trên phác đồ của bác sĩ để tránh tiền mất tật mang.

Nguồn

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/chua-benh-ung-thu-bang-sinh-to-255741.html

Xem thêm:

Thuốc Tagamet giảm tiết aicd dạ dày Muối Nabica Là Gì? Và Công Dụng Chữa Đau Dạ Dày Thuốc mỡ Fluocinolone Acetonide: tác dụng, chống chỉ định và liều dùng thuốc Reprat chữa bệnh gì? Giải pháp đột phá ĐẶC TRỊ vôi hóa cột sống từ bài thuốc bí truyền của người Tày Một số hình ảnh nấm linh xanh Quảng Nam

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!