Cây xạ đỏ và cách nhận biết cây xạ đen – Hình ảnh cây thuốc xạ đen

Cây xạ đỏ và cách nhận biết cây xạ đen – Hình ảnh cây thuốc xạ đen

Hiện nay những hiểu biết của người dân về cây xạ đỏ và cách nhận biết cây xạ đen không nhiều. Điều này có thể gây sự nhầm lẫn khi mua thốc điều trị bệnh ung thư.

Trong những loại thảo dược quý, chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm thì cây xạ đen thuộc trong nhóm đó. Không chỉ những căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng mà ngay cả những căn bệnh chúng ta vẫn thường hay gặp như cao huyết áp, mất ngủ, xơ gan, viêm gan…

hình ảnh cây xạ đen tư nhiên nhất

hình ảnh cây xạ đen tư nhiên nhất

Cây xạ đỏ và cách nhận biết cây xạ đen

Cây xạ đỏ cũng thuộc loại cây nằm trong nhóm cây họ xạ. Nói về màu sắc khi nhìn vào chúng ta sẽ thấy màu sắc cây xạ đỏ giống với tên gọi của nó. Đặc điểm hơi ngà ngà đỏ sẽ là nét nổi bật cho loại cây này. Hòa bình là nơi có khí hậu, thổ nhưỡng tốt nhất cho sinh trưởng và phát triển của cây xạ đỏ.

Trong quá trình nghiên cứu phát hiện đặc điểm của cây xạ vàng gần giống với cây xạ đen. Một điều các bạn cần phải biết cây xạ vàng không có tác dụng chữa bệnh như cây xạ đen. Đặc biệt nhiều người hay mạo danh, trộn lẫn cây xạ vàng để bán cùng với cây xạ đen. Để bảo vệ sức khỏe và chính túi tiền của mình các bạn hãy cùng xem cách nhận biết cây xạ đen với 3 bước sau đây:

+ Phân biệt về cây xạ đen khi chưa được phơi khô. Khi còn tươi sẽ có lá dày dặn hơn, có răng cưa, màu lá xanh đậm hoặc có sắc tím và thân cây có màu sậm. Đặc biệt cây xạ đen khi băm nhỏ thân cây ngay lập tức sẽ chuyển sang màu đen mực. Còn với cây xạ vàng có lá mỏng hơn, không có răng cưa, màu lá xanh nhưng không có sắc tím và thân có màu xanh.

+ Phân biệt về cây xạ đen khi đã phơi khô. Đặc điểm lá cây xạ đen sẽ có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn, vụn nát như là cây xạ vàng. Đặc điểm thân cây xạ đen sẽ có mùi thơm, có sắc đen do nhựa chảy ra ở vân gỗ.

+ Phân biệt màu nước khi sắc nước. Lá hoặc thân xạ đen khi pha nước có màu nâu đậm, vị ngọt rất dễ uống. Còn sắc thuốc cây xạ vàng khi pha nước sẽ có màu vàng nhạt, uống có mùi ngái và không thơm.

Hình ảnh cây thuốc xạ đen

hình ảnh cây xạ đen còn tươi nguyên

hình ảnh cây xạ đen còn tươi nguyên

Loại cây này là thân gỗ leo có chiều cao khoảng từ 3 đến 10 m. Cây có đặc điểm là cành tròn, lá có hình bầu dục, màu xám nhạt khi cây còn non. Một khi cây đã trưởng thành thì lá chuyển sang màu nâu hơi ngả ánh tím và khi già hẳn lá sẽ có màu xanh. Cây có tính hàn vị đắng rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ trong điều trị các bệnh về gan và thanh nhiệt cho cơ thể.

Xem thêm:

Nụ vàng Loạn thị Khám phá các cách chữa táo bón tại nhà hiệu quả bất ngờ 8 tin đồn về lão hóa ngực bạn đừng lo lắng Aprovel® Thoát khỏi ung thư gan nhờ bài thuốc nam nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DS Lâm

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!