Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thanh quản Cảnh báo triệu chứng ung thư thanh quản cho bạn

Cảnh báo triệu chứng ung thư thanh quản cho bạn

Triệu chứng ung thư thanh quản giai đoạn đầu gần giống với bệnh cảm cúm thông thường. Vì thế các bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tránh những rủi ro không mong muốn.

Bệnh ung thư thanh quản là một loại u ác tính thưởng gặp, tỷ lệ mắc căn bệnh này tăng nhanh…Theo thống kê cho thấy, số người mắc bệnh này chiếm khoảng 2% các bệnh ung thư con người thường mắc phải. Các bác sĩ cho biết, bệnh có diễn biến âm thầm kèm theo đó những triệu chứng không rõ ràng nên mọi người thường dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Vì thế việc nhận biết dấu hiệu của bệnh là rất quan trọng trong hiệu quả trị bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận ra căn bệnh ung thư thanh quản nguy hiểm này.

Khàn tiếng

Khàn tiếng là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư thanh quản, bạn cần cảnh giác. Nếu khàn tiếng không biến mất trong vòng hai tuần, hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ. Khối u càng lơn, khàn tiếng càng tăng và cuối cùng là khàn đặc, mất âm sắc, nghe khó hiểu.

Ho

Cảnh báo triệu chứng ung thư thanh quản

Ho là một trong các triệu chứng ung thư thanh quản

Ho thường mắc nhiều vào mùa đông. Đó có thể chỉ là triệu chứng của cảm cúm thông thường, tuy nhiên, nếu như những cơn họ âm thầm và đôi khi có từng cơn ho kiểu co thắt thì bạn cần cảnh giác. Bởi, đây cũng là dấu hiệu của ung thư thanh quản được cảnh báo.

Khó thở

Khó thở lúc đầu là do vận động quá sức (lên cầu thang, mang vật nặng…), về sau khó thở ngày càng nhiều và trở nên liên tục. Thỉnh thoảng có những cơn co thắt làm bệnh nhân nghẹt thở tưởng như mình sắp chết.

Khó nuốt, nuốt đau

Khó nuốt hay nuốt đau có thể là do có một khối u trong cổ, ngăn chặn thực phẩm đi xuống cổ. Và lúc này khối u đã lan ra vùng hầu họng, khiến người bệnh không ăn cơm được, chỉ ăn cháo hoặc uống sữa…Và khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn thì xuất hiện nuốt khó và sặc thức ăn, xuất tiết vào đường thở thì gây nên những cơn ho sặc sụa. Tuy nhiên trước khi để bệnh phát triển đến giai đoạn này, bạn đừng bỏ qua bất cứ dấu hiệu bất thường nào trước đó của cơ thể. Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo, bạn cũng cần cải thiện các thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu bia, lười uống nước, la hét quá nhiều… để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Như vậy, với các triệu chứng ung thư thanh quản trên, bạn nên chú ý để có thể phát hiện kịp thời nguồn bệnh để có biện pháp trị bệnh nhanh và hiệu quả nhất.

Theo nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/canh-bao-dau-hieu-ung-thu-thanh-quan-cho-ban-429-195402.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!