Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối đã có tia hy vọng mới

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối đã có tia hy vọng mới

Theo thông tin mới đây, những người bị bệnh ung thư phổi đã có thêm tia hy vọng mới về việc chữa trị và ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Tại Singapore, các bác sĩ tại Trung tâm Ung thư đã cho kết quả thử nghiệm lâm sàng và công bố một loại thuốc điều trị ung thư phổi có tên gọi là Ceritinib.

Hiện thí nghiệm này đã được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu, và được thí nghiệm tại 20 trung tâm quốc gia với trên 246 bệnh nhân ở 9 quốc gia khác nhau.  Các bệnh nhân được dùng thuốc này, đều là những bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ, do đột biến ALK gây ra bởi sự bất thường. Theo đó, khối u có trong những bệnh nhân tham gia thử nghiệm sử dụng thuốc Ceritinib đã không phát triển trong khoảng thời gian trung bình từ 8-10 tháng.

Hình ảnh thí nghiệm thuốc -Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối  đã có tia hy vọng

Hình ảnh thí nghiệm thuốc – Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối đã có tia hy vọng

Thuốc Crizotinib là loại thuốc thông dụng đang được các bệnh nhân dùng để điều trị ung thư giai đoạn cuối. Thuốc này có tác dụng giúp kiểm soát sự tăng trưởng khối u trong thời gian là 6 -11 tháng. Tuy nhiên, sau một thời gian, cơ thể bệnh nhân đã không dung nạp và xuất hiện các phản ứng kháng thuốc. Vì vậy, các bác sĩ đã sử dụng loại thuốc mới – Ceritinib, tuy cũng tương tự như Crizotinib nhưng có tác dụng ngăn chặn hoạt động của chất vận chuyển gốc phosphate mạnh hơn khoảng 20 lần và gắn kết hiệu quả hơn.

Các chuyên gia tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, trong đó có tiến sĩ Daniel Tan đã nghiên cứu và cho ra loại thuốc mới là Ceritinib. Loại thuốc này, đã được sự chấp thuận của Cơ quan Khoa học Y tế trong tháng 4/2015 sau khi trải qua hai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thay vì ba lần như thông thường, do những kết quả mang lại rất tích cực.

Vào năm 2011, các chuyên gia đã tiến hành cho thử nghiệm lâm sàng. Tuy chưa chính thức, song các nhà nghiên cứu cho biết giá thành của loại thuốc mới này sẽ chỉ tương đương so với loại thuốc Crizotinib trước đó.

Sử dụng thuốc điều trị ung thư phổi mới sẽ giúp mở thêm tia hy vọng cho các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Dù mới chỉ thử nghiệm lâm sàng trên một số bệnh nhân nhưng chúng đã mang lại kết quả khá khả quan.

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/the-gioi/tia-hy-vong-moi-cho-benh-nhan-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-n20150728165645252.htm

Xem thêm:

Top Địa Chỉ Bán Nấm Linh Chi Chính Hãng ở Bà Rịa – Vũng Tàu Top Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Thương Hiệu Tohchukasou Royal Gold Súp lơ xanh và 7 tác dụng tuyệt vời Top 10 Địa Chỉ Bán Đại Táo Ở HCM Top Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Thương Hiệu Thiên Phúc Cách sắc thuốc nấm lim xanh như thế nào?

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!