Trang Chủ Nấm lim xanh Bán nấm lim xanh Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn – Phân biệt nấm lim thật giả

Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn – Phân biệt nấm lim thật giả

Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn? Tiêu chí của một cơ sở bán nấm lim xanh đảm bảo an toàn cho người dùng. Phân biệt nấm lim xanh thật giả như thế nào? Cách chọn nấm lim xanh thật theo mẹo dân gian: Mùi vị, hình dạng, màu sắc… Phân biệt nấm lim xanh thật giả thông qua kinh nghiệm được chia sẻ từ người dân Tiên Phước.

Bán nấm lim xanh đúng chuẩn ở đâu là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Nấm lim xanh là một loại nấm quý có nhiều công dụng chữa bệnh hữu hiệu. Nấm lim xanh chỉ mọc và phát triển trên cây gỗ lim đã chết, đặc biệt phân bố nhiều ở tỉnh Quảng Nam. Trong dân gian, nấm có nhiều tên gọi khác như: Vạn niên nhung, bạch linh chi, nấm trường thọ, tiên thảo, thanh chi… Nấm lim xanh rất lành tính, được sử dụng khá rộng rãi.

Nấm lim xanh là loại nấm quý hiếm trong y học Việt Nam được dùng để làm thuốc trị rất nhiều bệnh. Với các hình thức thái lát, nghiền bột, đặc biệt là ngâm rượu, bài thuốc từ nấm lim xanh hỗ trợ chống chọi lại bệnh tật, kể cả bệnh nan y. Từ đó, nấm giúp tiêu diệt những tế bào chết và tái tạo lại những tế bào bị thiếu. Điển hình nhất là công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cũng như làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm

Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm

Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn?

Với nhu cầu sử dụng ngày nay, các đại lý bán nấm lim xanh rừng đã xuất hiện ngày càng nhiều. Để mua được nấm lim xanh đúng chuẩn, người dùng cần quan sát trên bao bì sản phẩm, địa chỉ cung cấp phải có thật trên thực tế.

 • Kiểm định chất lượng: Bạn nên tìm đến những đại lý lớn, có uy tín để mua nấm lim xanh. Chạy theo lợi nhuận, cá nhân hay tổ chức sẽ cung cấp những sản phẩm không rõ xuất xứ và kém chất lượng, làm ảnh hưởng để niềm tin của người sử dụng và đặc biệt là không đạt hiệu quả, thậm chí là ngược tác dụng.
 • Mức giá hợp lý, có niêm yết rõ ràng: Giá trị của nấm lim xanh cùng với một quá trình không dễ dàng gì để thu hái, bảo quản khiến nấm lim xanh có mức giá khá cao so với dược phẩm nói chung. Tuy nhiên, trước khi mua bạn cũng nên tham khảo giá thành tại một vài cơ sở bán nấm lim xanh tự nhiên để lựa chọn phù hợp.

Để mua được nấm lim xanh đúng chuẩn, người dùng nên tìm đến những công ty uy tín trên thị trường. Khi đến các cơ sở mua hàng, người bán phải xuất được giấy chứng nhận hoặc nguồn gốc của nấm. Khi mua trên mạng phải yêu cầu nơi bán chứng nhận đấy là nấm lim thật. Đồng thời kiểm tra hàng kĩ trước khi lấy để tránh tiền mất tật mang.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Người mua cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả để tránh tiền mất tật mang. Có thể phân biệt qua mẹo cơ bản hoặc qua chia sẻ của người dân Tiên Phước.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua các mẹo cơ bản

Lựa chọn nấm lim xanh chuẩn qua hình thức
 • Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì. Nguyên nhân là do nấm mọc trong môi trường tự nhiên, phát triển tự do không được chăm sóc.
 • Nấm lim giả bằng nuôi trồng có hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua màu sắc
 • Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha vàng hay pha đen.
 • Nấm lim giả bằng nuôi trồng sẽ có màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác.
Nhận biết nấm lim thật qua chân nấm
 • Nấm lim xanh do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.
 • Nấm lim giả bằng nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua mùi vị
 • Nấm lim xanh tự nhiên mang vị đắng. Nếu ngồi gần nấm có thể ngửi được cả mùi đắng xộc lên mũi. Nước đun từ nấm lim xanh để qua một ngày sẽ xuất hiện mùi giống cá khô.
 • Nấm lim giả bằng nuôi trồng không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.

Tham khảo thêm: Nấm lim xanh được săn lùng ráo riết – Báo Công an Nhân dân

Nhầm lẫn giữa nấm lim xanh và nấm linh chi
 • Nấm lim xanh: Chân nấm ngắn, mọc trên thân cây lim.
 • Nấm linh chi: Chân nấm dài, mọc cả trên thân cây và nền đất.
Nấm lim xanh cần cẩn trọng khi mua tránh mua phải hàng giả

Nấm lim xanh cần cẩn trọng khi mua tránh mua phải hàng giả

Cách chọn nấm lim xanh thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Vùng đất Tiên Phước ở tình Quảng Nam là nơi có rất nhiều nấm lim xanh rừng mọc tự nhiên. Chính vì vậy, người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!