Ngăn ngừa ung thư phổi với gừng và ớt

Ngăn ngừa ung thư phổi với gừng và ớt

Hai gia vị gừng và ớt đã được phát hiện có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi nhờ các hợp chất liên kết với một thụ thể liên quan đến sự phát triển của khối u.

Gừng, ớt là hai loại gia vị vốn đã rất quen thuộc trong nhà bếp của mọi gia đình nhưng ít ai ngờ chúng lại có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư phổi bằng ớt và gừng

Ngăn ngừa ung thư phổi bằng ớt và gừng

Hợp chất capsaicin trong ớt và hợp chất 6-gingerol trong gừng khi kết hợp với nhau tạo thành một hợp chất siêu bền ức chế thụ thể khối u phát triển, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Một cuộc nghiên cứu về tác dụng của các hợp chất này đã được các nhà nghiên cứu Mỹ thực hiện. Họ đã tiến hành thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi, cho chúng ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất với nhau trong một vài tuần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tất cả những con chuột chỉ ăn capsaicin đều phát triển khối u phổi, trong khi đó số chuột ăn 6-gingerol chỉ có một nửa phát triển căn bệnh này. Đặc biệt, số chuột được bổ sung cả hai chất này chỉ có 20% phát triển ung thư.

Bên cạnh đó, gừng còn chứa crôm, ma-giê và kẽm có tác dụng duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và ổn định. Theo khuyến cáo của Hiệp hội mang thai Mỹ, phụ nữ mang thai sử dụng gừng dưới dạng trà hoặc mứt, giúp hạn chế buồn nôn vào buổi sáng.

Capsaicin trong ớt còn có công dụng giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Đồng thời, ớt còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp cải thiện hệ thống miễn dịch tương đối tốt.

Nguồn báo:

http://anninhthudo.vn/doi-song/gung-ot-ngan-ngua-ung-thu-phoi/700522.antd

Xem thêm:

Vẽ henna khi mang thai liệu có nên chăng? Răng khôn có thể bị sâu không? Lý do và cách xử lý Cùng khám phá 8 tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe Nhận biết nguyên nhân tụt huyết áp để phòng ngừa sớm Bị khô mắt do dị ứng: nhận biết dấu hiệu và điều trị hiệu quả Tác hại của nấm lim xanh trồng phân biệt công dụng nấm lim tự nhiên

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!