Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Khối u não di căn làm liệt nửa người của bệnh nhân

Khối u não di căn làm liệt nửa người của bệnh nhân

Sau 2 lần phẫu thuật, khối u não của ông Lê Dũng (46 tuổi) đã tái phát và di căn khiến ông bị liệt nửa người. Trải qua ca mổ lần thứ 3 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi ông đã được cứu sống.

Ngày 21/10 Ông Dũng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, liệt nửa mặt bên trái, liệt nửa người bên phải. Theo người nhà bệnh nhân, khối u não của ông Dũng được phát hiện từ 7 năm trước, ông đã trải qua 2 lần phẫu thuật tại các bệnh viện tuyến trên. Kết quả chụp CT lần này cho thấy u não tái phát ở vùng bán cầu trái của bệnh nhân. Nhận định đây là ca bệnh phức tạp, khả năng tử vong rất cao vì khối u đã di căn, các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi hội chẩn quyết định phẫu thuật khẩn cấp.

khối u não

Khối u não

Theo bác sỹ Trị, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Trưởng kíp mổ cho biết, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi từ trước đến nay ca phẫu thuật của ông Dũng là ca phẫu thuật u não phức tạp nhất. “Trong 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã mổ giải áp, bỏ một phần nắp sọ trái, chọc hút lấy phần u để giải áp não”. Đến chiều nay, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, tay và chân bên phải đã cử động được. Ba tháng trước, nhóm bác sỹ khoa Ngoại thần kinh đã phẫu thuật thành công lấy khối u gần 0,5 kg vùng thùy trán của bệnh nhân Đinh Văn Đẻ. Ông Đẻ (47 tuổi) ở huyện miền núi Sơn Tây mới đây đã tái khám, kết quả sức khỏe tiến triển tốt.

Theo Vnexpress

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/khoi-u-nao-di-can-lam-liet-nua-nguoi-benh-nhan-2277400.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!