Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Người điều trị ung thư thành công Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư – Y học không ngừng phát triển

Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư – Y học không ngừng phát triển

Việt Nam có khả năng hỗ trợ điều trị khỏi ung thư là tin vui cho những bệnh nhân ung thư nói riêng và cho nền y học Việt Nam nói chung. PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng là PGĐ BV Trung ương Huế đã giúp bệnh nhân đẩy lui hoàn toàn nhiều bệnh ung thư bằng tế bào gốc.

Những bệnh nhân được hỗ trợ điều trị khỏi ung thư

Bác Lê Thị Sau (52 tuổi, ở Thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) là bệnh nhân đầu tiên được ra viện sau khi được hỗ trợ điều trị khỏi ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Đây cũng là ca bệnh ung thư đầu tiên tại Việt Nam được ghép tế bào gốc thành công, mở ra một triển vọng mới cho việc hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh ung thư quái ác.

Cô Trần Thị Thu (48 tuổi, phường Kim Long, TP Huế) với bệnh tương tự chị Sau là bệnh nhân thứ hai được hỗ trợ điều trị khỏi ung thư.

Vào ngày 22/1/2015, bệnh nhân Nguyễn Thị Vui (58 tuổi, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) bị ung thư tủy xương được hỗ trợ điều trị khỏi bằng tế bào gốc.

Và gần đây, ngày 13/2, một trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nặng, cô Lê Thị Kiều Diễm (40 tuổi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị ung thư vú giai đoạn cuối di căn ung thư lên não, phổi, cột sống – chưa có tiền lệ sống sót từ trước đến nay đã hoàn toàn khỏe mạnh, được ra viện với phương pháp tương tự.

Đây là 4 trong 10 bệnh nhân được Bộ KH&CN cho phép riêng BV Trung ương Huế triển khai 2013 – 2015 và PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng làm chủ nhiệm trong đề tài cấp Nhà nước độc lập đầu tiên “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong hỗ trợ điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng”.

Sử dụng tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị khỏi ung thư

Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư tưởng chừng không thể

Thành công khiến nhiều người không thể tin

Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 22.000 người mắc ung thư. Ung thư dường như đã trở thành một đại dịch, không chỉ với nước ta mà còn cả trên thế giới.

Theo lời của bác sĩ Thăng – bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ điều trị khỏi ung thư bằng tế bào gốc, khi kết quả xét nghiệm là ung thư di căn giai đoạn 2-3 trở đi thì việc hỗ trợ điều trị theo phương pháp truyền thống coi như đã nắm phần thất bại, không chỉ nước ta mà các nước tiên tiến cũng không hỗ trợ điều trị được. Vấn đề của chúng ta là không trị liệu được bệnh đến nơi đến chốn, không triệt căn được tế bào ung thư. Hoặc có diệt tế bào ung thư hết thì cơ thể chúng ta cũng chết trước luôn vì không chịu nổi hóa trị, xạ trị liều cao.

Bác sĩ Thăng là người phụ trách Trung tâm huyết học truyền máu tại BV Trung ương Huế từ 2007. Tại đây đã làm được ghép tủy, có hệ thống tách tế bào gốc, bảo quản tế bào gốc; thực tế đã cứu sống nhiều bệnh bị suy tủy bằng việc ghép tế bào gốc. Nhận thấy ung thư buồng trứng và ung thư vú là hai bệnh có tỷ lệ khá cao… nên bác sĩ Thăng nghĩ đến việc phải tiến hành trị liệu dứt điểm 2 bệnh ung thư này bằng tế bào gốc.

Bằng việc sử dụng phương pháp truyền thống kết hợp với ý tưởng đột phá, bác sĩ Thăng đã đề ra quy trình hỗ trợ điều trị như sau: Phẫu thuật lấy khối u khi đã làm nhỏ khối u bằng hóa trị. Bắt đầu sẽ hóa trị hoặc xạ trị, hoặc kết hợp cả 2 để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể người bệnh.

Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư bằng tế bào gốc

Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư bằng tế bào gốc

Khi tiêu diệt hết tế bào ung thư, tiến hành tách tế bào gốc tạo máu tự thân ngoại vi và xử lý tế bào gốc (dùng máy hiện đại tách những phần còn bị lẫn ở tế bào gốc), bảo quản tế bào gốc ở nhiệt độ -196 độ C, khi ổn định rồi sẽ đưa vào ghép cho người bệnh, tiếp tục hóa trị liều cao và hỗ trợ điều trị nhắm đích, thậm chí có thể xạ phẫu nếu trường hợp nặng.

Trường hợp đầu tiên và xác định không được thất bại nên tất cả ý chí được dồn hết cho bệnh nhân. Bác sĩ Thăng vẫn nhớ khi biết bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh nhờ trị liệu bằng tế bào gốc, có nhiều người trong ngành y vẫn chưa tin. Mọi thứ hoàn hảo cho đến khi công bố lịch xuất viện của bệnh nhân, tất cả mới thở phào và tin thành công là sự thật.

Hỗ trợ điều trị khỏi ung thư – Điều kỳ diệu này có được từ y đức của các bác sĩ, có từ sự quyết tâm và tin tưởng của bệnh nhân, và sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của y học nước nhà.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/chua-khoi-ung-thu-hy-vong-moi-cua-nganh-y-nuoc-nha-1425689121.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!