Thực hư chuyện bệnh ung thư phổi di căn khỏi bệnh sau 5 năm

Thực hư chuyện bệnh ung thư phổi di căn khỏi bệnh sau 5 năm

Ung thư phổi di căn một trong những căn bệnh nguy hiểm tưởng chừng như không còn thuốc chữa chỉ chờ đến ngày chết tuy nhiên mới đây đã có những thông tin về bệnh nhân chữa khỏi bệnh sau 5 năm biết mình bị ung thư phổi.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi di căn

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) đã áp dụng một lúc nhiều phương pháp tiên tiến, hàng đầu khu vực trong chẩn đoán để có thể điều trị ung thư triệt để.
Theo thống kê, mỗi ngày Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu tiếp nhận khoảng 20 – 30 bệnh nhân ung thư mới, 60-70% trong số này là bệnh ung thư di căn não từ ung thư phổi. Rất nhiều bệnh nhân nhờ chụp PET/CT đã phát hiện sớm các bệnh lý ung thư mắc phải.
“PET/CT là thiết bị có độ nhạy, độ đặc hiệu và chính xác cao hơn so với các thiết bị đơn lẻ (như máy X-quang, siêu âm, CT, MRI…) thông thường, giúp phát hiện rất sớm các khối u, ung thư, ung thư có tái phát, có di căn. Phương pháp này cho kết quả rất nhanh. Đặc biệt, giúp bác sĩ sử dụng hình ảnh PET – CT, đánh giá phân loại giai đoạn, từ đó mô phỏng, lập kế hoạch xạ trị, có phác đồ điều trị đúng”, GS.TS Mai Trọng Khoa chia sẻ. Đây là một trong số rất nhiều công nghệ cao đang được ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu. Đến nay đã có hơn 60.000 bệnh nhân ung thư được áp dụng phương pháp này.
Phương pháp điều trị này tiết kiệm hơn 80% chi phí so với điều trị ở nước ngoài

ung thư phổi di căn

Ung thư phổi di căn là bệnh nguy hiểm

GS.TS Mai Trọng Khoa cho biết, xạ phẫu bằng dao gamma quay là một trong những công nghệ đặc biệt và có thể chiếu được những chùm tia bức xạ một cách chính xác nhất vào vùng bị tổn thương và che chắn một cách tối đa nhất những vùng xung quanh. Trung tâm, kỹ thuật này cũng được ứng dụng đồng thời với hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính. Chỉ bằng một lần gây tê cục bộ, công nghệ này phát hiện chính xác và điều trị các khối u nằm sâu trong não hoặc các khối dị dạng động tĩnh mạch có đường kính nhỏ hơn 5cm mà phương pháp thường không thực hiện được. Phương pháp này đã cứu sống những trường hợp có tổn thương não ác tính, nằm sâu trong thân não, hoặc vùng u tái phát không thể mổ đi mổ lại, khối u ở trẻ nhỏ, người già có kết hợp nhiều bệnh lý… Trước đây, gặp những trường hợp này, không ai dám mổ, không có thuốc điều trị. Trong khi nếu không được mổ, bệnh nhân cũng tử vong.

Trung tâm, kỹ thuật này cũng được ứng dụng đồng thời với hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính.
Hiện nay, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương chỉ duy nhất Bệnh viện Bạch Mai sở hữu công nghệ điều trị ung thư phổi di căn. Và điều đặc biệt là với công nghệ cao, rất hiện đại như vậy, nhưng giá thành chi trả cho mỗi ca áp dụng kỹ thuật tiên tiến so với thế giới lại rất rẻ.

Nguồn: giadinh.net.vn

Xem thêm:

Con trai tôi bị đau dạ dày do Hp từ lúc 2 tuổi rưỡi Cây núc nác chữa ho lâu ngày, viêm phế quản HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM LIM XANH LÀO-PARBYE Đau bụng quặn bụng kéo dài quanh rốn Mẫu chọn lọc trà hoa vàng Tam Đảo Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì và cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!