Mách bạn loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng

Mách bạn loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng

Bệnh đau dạ dày ngoài việc sử dụng thuốc tây để hỗ trợ điều trị thì còn có rất nhiều bài thuốc dân gian được dùng rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng một cách hiệu quả.

Việc sử dụng các loại thuốc tây trong trị liệu đau dạ dày tuy có tác dụng nhanh chóng, nhưng về lâu dài có những tác động tiêu cực đến dạ dày. Chính vì vậy, việc sử dụng những bài thuốc dân gian trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày đang ngày một phổ biến.

Thời gian gần đây, bài thuốc khắc chế đau dạ dày, trào ngược dạ dày được nhiều người truyền tai nhau đó là bột thuốc cây sì to, với hiệu quả cao, thậm chí bệnh có thể khỏi dứt hẳn.

loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng

Cây sì to – loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng

Cây sì to là loại cây mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu,…vùng Tây Nguyên, Đà Lạt…Một số gia đình còn trồng cây để làm thuốc.

Các chuyên gia Đông y cho biết, cây sì to có tác dụng trấn tĩnh an thần, hành khí chỉ thống, hoạt huyết thông kinh, chống viêm, hạ sốt và đau dạ dày,…do tính chất cây có tính ấm, không độc, vị cay đắng.

Đặc biệt, trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày, cây sì to có tác dụng chống co thắt, làm giảm nhanh chóng cơn đau dạ dày, đại tràng. Theo thầy lang Dương Trung Kiên (Võ Nhai, Thái Nguyên) cho biết, có thể dùng bột thuốc sì to kết hợp với 17 dược liệu là cây thuốc Nam khác như: lá khổ sâm, hoàng bá nam, khôi nhung, khôi đốm, lá chỉ thiên, … có tác dụng kháng viêm, chống loét, trung hòa dịch axit, làm dịu nhanh cơn đau cũng như tiến triển của bệnh đau dạ dày.

Ngoài cây sì to – loại cây hỗ trợ điều trị đau dạ dày dai dẳng hiệu quả trên đây, còn có rất nhiều bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất tốt. Tuy nhiên, để sử dụng những bài thuốc này hiệu quả tốt nhất cần làm theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc, tránh tùy tiện sử dụng có thể gây ra tác dụng không mong muốn.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/dau-da-day-dai-dang-trao-nguoc-da-day-khoi-tuc-thi-nho-loai-cay-nay-a315271.html

Xem thêm:

Lá hà thủ ô có tác dụng gì trong làm đẹp da và tóc? Mua ở đâu? Đau 2 bên hông là bệnh gì, liệu có nguy hiểm không? Rất nhiều người gầy cũng bị máu nhiễm mỡ Tác dụng, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi, khô tăng sinh lý Đau lưng khó thở tức ngực là bệnh gì, có nguy hiểm tính mạng không? Cần bán nấm lim xanh đảm bảo chất lượng

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!