Nghiên cứu mới – sinh con muộn ít có nguy cơ ung thư buồng trứng

Nghiên cứu mới – sinh con muộn ít có nguy cơ ung thư buồng trứng

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ mang thai lần cuối ở tuổi 35 ít có nguy cơ ung thư buồng trứng, tỷ lệ ung thư giảm tới 58%.

Nghiên cứu này được những người phụ nữ ở Châu Âu vô cùng thích thú bởi cuối cùng thì họ cũng đã tìm được một lý do chính đáng để trì hoãn việc sinh con của mình. Nếu như trước kia vấn đề mang thai ngoài 30 tuổi vẫn được xem là mối đe doạ tiềm ẩn đối với sức khỏe của cả mẹ và bé. Người ta chưa thể tìm ra bất kỳ ưu điểm nào để giảm bớt “ác ý” đối với sự trì hoãn này.

Với phát hiện mới này đã cho thấy việc sinh con muộn không hoàn toàn gây hại nữa, tiến sĩ Malcolm Pike, Đại học Nam California khẳng định. Những người mang thai lần cuối ở độ tuổi 35 sẽ giảm được 58% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những trường hợp vô sinh. Hiệu quả này cũng được ghi nhận ở những người sinh đẻ trước tuổi 35, song mức độ không đáng kể: khoảng 16% nếu sinh trước 25 tuổi, và 45% trước tuổi 30.

Sinh con muộn ít có nguy cơ ung thư buồng trứng

Sinh con muộn ít có nguy cơ ung thư buồng trứng

Để khẳng định được kết quả trên, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu gần 500 bệnh nhân ung thư buồng trứng và thực hiện đối chiếu với một số người khỏe mạnh ở cùng độ tuổi, sắc tộc… Kết quả không thay đổi: những người sinh con muộn ít khi ung thư buồng trứng. Ngoài ra, nếu có từ 4 con trở lên thì nguy cơ mắc bệnh của người mẹ sẽ thấp hơn những người không sinh con là 64%.

Nguy cơ ung thư buồng trứng giảm khi sinh con muộn vì có thể liên quan đến sự gia tăng của loại hoóc môn progesterone xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Sau mỗi lần mang thai, tử cung sẽ được “rửa sạch”. Nhau thai khi xổ ra có thể sẽ cuốn theo các tế bào già cỗi dễ biến thành ung thư trong dạ con.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/sinh-con-muon-it-bi-ung-thu-buong-trung-2257536.html

Xem thêm:

Các cây thuốc chữa bệnh thận yếu thông dụng Viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì tốt cho bệnh? Phòng khám Nhi – Bác sĩ Trần Văn Trung: Thông tin đầy đủ Mẹo chữa đau dạ dày bằng chuối xanh hết bệnh sau vài ngày Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì? Nấm lim xanh của Lào có đặc điểm gì với công dụng nấm lim Lào

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!