Thiết bị mới giúp phát hiện ung thư vú sớm

Thiết bị mới giúp phát hiện ung thư vú sớm

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh lần đầu tiên đưa thiết bị chụp nhũ ảnh hiện đại 3,8 tỷ đồng vào ứng dụng điều trị, phát hiện ung thư vú sớm và chuẩn xác ở phái nữ.

Đây cũng là lần đầu tiên trong hệ thống y tế công lập có bệnh viện sử dụng thiết bị hiện đại này. Máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số do Mỹ sản xuất, được mua với giá 3,8 tỷ đồng và Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú.

Thiết bị mang nhiều ưu điểm vượt trội, so với các loại máy chụp cổ điển khác thì loại máy chụp nhũ ảnh này có độ chuẩn xác cao hơn, lưu trữ thông tin người bệnh, hỗ trợ hội chẩn từ xa…Đặc biệt, sản phẩm này có thể phát hiện 90% ung thư ở phụ nữ và các tế bào ung thư vú có kích thước nhỏ, bộc phát từ 2 năm trước mà khám lâm sàng không thể phát hiện.

Thiết bị mới giúp phát hiện ung thư vú sớm

Máy chụp nhũ ảnh hỗ trợ điều trị ung thư vú

Bệnh ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, gây nhiều hoang mang cho chị em phụ nữ. Theo TS. BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, bệnh nhân của ung thư vú đang có dấu hiệu trẻ hóa, chỉ ở khoảng độ tuổi 30 – 40. Tuổi 40 có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, trong 8 người phụ nữ thì có 1 người bị ung thư vú. Đây là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng ung thư vú hiện nay, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 15.000 phụ nữ bị ung thư vú được phát hiện, đa số những người phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Phó giám đốc Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS – BS Tăng Chí Thượng cho biết thiết bị chụp nhũ ảnh sẽ hỗ trợ tích cực việc tầm soát, phát hiện ung thư vú giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho mọi người.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/them-co-hoi-phat-hien-ung-thu-vu-cho-gioi-nu-20170329170419938.htm

Xem thêm:

U tủy thượng thận Cà gai leo chữa viêm gan Sản phẩm Fucoidan trên thị trường Việt Nam hiện nay Sa tạng vùng chậu Chữa loét dạ dày từ mật ong và nghệ Địa chỉ tin cậy mua bán nấm lim xanh rừng ở Bình Dương và tác dụng

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!