Bổ sung Omega-3 để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì

Bổ sung Omega-3 để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì

Theo những kết quả ghiên cứu của GS Andrea Manni tại Học viện Y khoa Pennsylvania (Mỹ) thì Omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì đã mãn kinh.

Đây là những công bố được đưa ra trên tạp chí Cancer Prevention Research về công trình nghiên cứu của GS Andrea Manni và cộng sự của mình về những vấn đề liên quan đến ung thư vú. Nhóm đã tiến hành thử nghiệm trên 266 phụ nữ đã mãn kinh có mật độ mô vú cao với thể trọng bình thường, dư cân và béo phì. Nghiên cứu này được thực nhiên nhằm mục đích đo lường những thay đổi về mật độ mô vú trong vòng 2 năm.

Bổ sung Omega-3 để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì

Omega-3 có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì

Các đối tượng tham gia được phân chia thành 5 nhóm trị liệu khác nhau: 2 nhóm dùng thuốc kháng estrogen Raloxifene với liều 60 mg/ngày và 30 mg/ngày, 1 nhóm dùng 30 mg Raloxifene kết hợp với 4 mg Lovaza, 1 nhóm dùng thuốc chứa omega-3 Lovaza 4 mg/ngày và những người còn lại đối chiếu không được điều trị.

Trong vòng 2 năm quan sát, nghiên cứu và phân tích, nhóm đã phát hiện ra mức độ axít béo omega-3 trong máu có mối liên quan với sự giảm thiểu mật độ mô vú ở những phụ nữ béo phì và mức độ gây bệnh ung thư. Nghiên cứu chỉ ra acid béo omega-3 có thể kéo giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì đã mãn kinh.

Phụ nữ có mật độ mô vú cao có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn so với phụ nữ có mật độ mô vú thấp từ 4 đến 6 lần – theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ. TS Manni bổ sung thêm: “Axít béo omega-3 có tác dụng kháng viêm và đó là một trong những lý do khiến chúng tôi tình nghi nó có thể đặc biệt công hiệu với phụ nữ béo phì”.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/omega-3-giam-nguy-co-ung-thu-vu-o-phu-nu-beo-phi-20160301211714308.htm

Xem thêm:

Canh chua bạc hà: Tác nhân gây nên bệnh Gout Trà lúa mạch: Thức uống lành mạnh cho sức khỏe Lợi ích của đạp xe: Vừa khỏe vừa bảo vệ môi trường Giảm cân hay cho những bữa tiệc cuối tuần Liệu bé yêu của bạn có bị viêm phế quản? Cách chăm sóc da mặt đẹp bằng nấm lim xanh

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!