Bị ung thư dạ dày do 2 lát thịt muối

Bị ung thư dạ dày do 2 lát thịt muối

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày, theo như các nghiên cứu cho biết, nếu chúng ta thường xuyên ăn các loại thịt lát muối, thịt xông khói hay uống rượu cũng thì tỷ lệ bị ung thư dạ dày sẽ ngày càng cao.

Theo kết quả của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), những người sử dụng từ 2 lát thịt xông khói trở lên trong 1 ngày (tương đương với 50g thịt) thì sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn người thường. Nghiên cứu này còn cho biết, những người uống từ 3 ly rượu trở lên mỗi ngày cũng có nguy cơ cao. Ngược lại, có bằng chứng cho rằng, ăn trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Ngoài ra việc tiêu thụ các loại thực phẩm bằng cách ướp, muối làm rau củ muối và cá muối (sấy khô) cũng dễ khiến bạn mắc bệnh.

Ăn thịt xông khói và uống rượu làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày

Ăn thịt xông khói và uống rượu làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày

Theo thống kê, mỗi năm ở Anh Có khoảng 5.000 trường hợp tử vong trong số hơn 7.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ và 80% người được chẩn đoán khi ung thư đã di căn khắp cơ thể.Các bác sĩ tin rằng bệnh nhân được chữa trị ung thư dạ dày tốt có thể sống 2 năm sau khi chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Bệnh này thường xảy ra ở người trưởng thành.

Chúng ta thường được biết đến nếu sử dụng thường xuyên thịt chế biến thì rất có thể bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột, trong khi thừa cân hoặc béo phì có liên quan đến 10 loại ung thư khác nhau. Các nhà khoa học còn báo cáo về “một số bằng chứng cho thấy tiêu thụ thịt và cá nướng cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày”. Tiến sĩ Rachel Thompson, người đứng đầu nghiên cứu của WCRF cho biết: “Bằng chứng mới này mang lại cho chúng ta bức tranh rõ ràng hơn. Bây giờ chúng ta có thể nói, lần đầu tiên, việc uống rượu, ăn thịt chế biến làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày”.

Những thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, răm bông, rượu… đã được chứng minh tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày. Vì vậy mọi người nên nói không với những thực phẩm này.

Xem thêm : Thông tin về ung thư tủy 

Trích nguồn:

http://news.zing.vn/2-lat-thit-muoi-cung-de-ung-thu-da-day-post671581.html

Xem thêm:

Các triệu chứng sốt phát ban thường gặp cần nhận biết sớm Chế độ ăn uống, kiêng kị cho bệnh tim mạch Tại sao rụng tóc Trẻ bị phát ban nhưng không sốt là dấu hiệu bệnh gì? Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh ung thư Bán nấm lim xanh tại Đà Nẵng nơi mua nấm lim xanh Đà Nẵng uy tín

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!