Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Chất gây ung thư có trong thuốc nhuộm tóc

Chất gây ung thư có trong thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều đối tượng sử dụng. Nhiều người vẫn dùng mặc dù biết thuốc nhuộm tóc chứa chất gây ung thư.

Một số nhà nghiên cứu Thụy Điển cho biết, một số loại thuốc nhuộm tóc và làm xoăn trên thị trường có thể chứa chất gây ung thư bị cấm sử dụng. Vì vậy, người dùng phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp cho tóc để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Chất gây ung thư có trong thuốc nhuộm.

Thuốc nhuộm tóc chứa chất gây ung thư

Các nhà khoa học thuộc đại học Lund đã nghiên cứu và phát hiện nồng độ hợp chất toluidine trong máu của các nhà tạo mẫu tóc ở mức cao. Đây là một chất gây bệnh ung thư và bị Liên minh Châu Âu cấm sử dụng trong mỹ phẩm. Nghiên cứu này đã được tiến hành trên 327 người, bao gồm nhân viên cắt tóc nữ (295) và những khách hàng sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên (32).

Trong quá trình thử nghiệm các mẫu máu chứa 8 hợp chất gây ung thư, nghiên cứu cho thấy lượng hoá chất gây ung thư ở các nhân viên làm tóc cao hơn. Vì vậy, các nhân viên làm tóc nên có biện pháp phòng ngừa cần thiết trong quá trình sử dụng thuốc nhuộm cho khách hàng.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy tỷ lệ mắc ung thư bàng quang ở các nhân viên làm tóc ngày một gia tăng. Vì điều này mà Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) đã xếp việc làm tóc vào danh sách những ngành nghề “có khả năng gây ung thư cho người”.

Có một số lưu ý khi sử dụng thuốc nhuộm tóc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng như: chỉ sử dụng thuốc nhuộm tóc sau khi đọc kỹ nhãn mác, đặc biệt chú ý đến những cảnh báo được ghi trên sản phẩm, sử dụng gang tay, khẩu trang đầy đủ khi dùng thuốc nhuộm, chỉ giữ thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian quy định, tránh trộn các loại thuốc nhuộm tóc và không để thuốc rơi vào lông mày và lông mi người sử dụng.

Tìm hiểu kỹ loại thuốc nhuộm và làm đúng theo hướng dẫn để giảm tối đa nguy cơ gây ung thư từ những chất gây ung thư tồn tại trong thuốc nhuộm tóc.

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!