Trang Chủ Cơ sở điều trị ung thư Tổ chức về ung thư GS. David Goldstein được trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân

GS. David Goldstein được trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân

GS. David Goldstein đã được Bộ y tế trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân bởi những đóng góp của ông trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng. GS. David Goldstein là Giám đốc chương trình ung thư của Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ tại Huế.

Vấn đề cải thiện chất lượng chẩn đoán và hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam được GS. David Goldstein quan tâm đặc biệt. Trong Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ và Australia, GS. David Goldstein giữ chức vụ là chuyên gia cao cấp của tổ chức này. Đồng thời, ông còn là Giám đốc chương trình ung thư của Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ tại Huế.

hiệp hội ung thư lâm sàng hoa kỳ

Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ

Giáo sư đã lựa chọn Huế là nơi để bắt đầu công việc tại Việt Nam. Bởi tại Huế, có Trung tâm Ung bướu – BV Trung ương Huế cùng nhiều bác sĩ chuyên ngành ung bướu trong Bộ môn Ung bướu – Trường ĐH Y Dược Huế và đông đảo bệnh nhân, sinh viên y khoa – đây là môi trường thuận lợi để Giáo sư phát triển những kế hoạch của mình tại Việt Nam. Trong 3 năm qua, bản thân Giáo sư và các đồng nghiệp của Tổ chức tình nguyện – Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ đã sát cánh với BV Trung ương Huế và Bộ môn Ung bướu – ĐH Y Dược Huế để phát triển chuyên ngành ung thư tại Huế. GS. David Goldstein đã cùng những bác sĩ ung bướu có năng lực chuyên môn cao, có tinh thần tự nguyện giúp đỡ từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Tây Ban Nha, Luxembourg đã tự nguyện đến với Huế và làm việc sát cánh cùng các bác sĩ chuyên ngành ung bướu tại đây.

GS. David Goldstein và 9 nhóm bác sĩ đi cùng ông đã đến đến giảng dạy từ 1 đến 2 tuần. Những bác sĩ này thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như xạ trị ung thư, hóa trị ung thư, phẫu thuật ung thư, giải phẫu bệnh lý, điều dưỡng ung bướu… Đồng thời, kết hợp cùng BV và trường ĐH Y Dược Huế tổ chức nhiều buổi hội thảo khoa học chuyên ngành ở cấp khu vực, quốc gia với các báo cáo viên uy tín của Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ. Kết quả đã được Hội ung thư Việt Nam và các đồng nghiệp đánh giá cao. Trong năm 2015, GS. David Goldstein đã phối hợp với các bác sĩ ở Huế lên kế hoạch tài trợ cho khóa học về thử nghiệm lâm sàng thuốc mới và tài trợ cho các dự án nghiên cứu phối hợp giữa Việt Nam và Hiệp hội ung thư lâm sàng Hoa Kỳ.

“Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân” đã được tặng cho GS. David Goldstein theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bởi những đóng góp to lớn của ông cho sức khỏe của người dân Việt Nam.

Nguồn: dantri.vn

Xem thêm:

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!