Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa trị bệnh gì? VnExpress

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa trị bệnh gì? VnExpress

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được đồn đại như “thần dược” trị bách bệnh. Vì vậy mà người dân cả nước đổ xô tìm mua nấm lim xanh mong thoát khỏi “cửa tử”. Vậy khoa học nhận định như thế nào về thảo dược thiên nhiên này? Những tác dụng thật sự của nấm lim xanh rừng?

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa trị bệnh gì

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa trị bệnh gì

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư

Chữa bệnh ung thư là công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước nổi tiếng nhất. Bởi cách đây gần 10 năm, thông tin một số bệnh nhân vượt qua bệnh ung thư giai đoạn cuối nhờ uống nấm lim xanh lan truyền trên cả nước. Thực hư chuyện này ra sao?

Dư luận nói gì về nấm lim xanh chữa ung thư?

Một số năm trở lại đây, dư luận rất xôn xao về những thông tin bệnh nhân “cải tử hoàn sinh” nhờ uống nấm lim xanh. Mặt khác, có nhiều người chia sẻ, sử dụng nấm lim xanh chỉ có tác dụng tăng cường sức khoẻ, có chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Một số ý kiến cho rằng tác dụng của nấm lim xanh được thổi lên từ những lời quảng cáo của thương lái. Điều này có đúng hay không?

Sự thật về nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Khoa học trong nước nói gì về nấm lim xanh?

Sau các ý kiến nhiều chiều về công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước, khoa học trong và ngoài nước đã vào cuộc. Kết quả nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với Đại học Changnam Hàn Quốc khẳng định, nấm lim xanh cùng họ với nấm linh chi, có tên khoa học là Ganoderma Lucidums. Thảo dược thiên nhiên này chứa rất nhiều dược chất quý giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhờ các dược chất có trong nấm lim xanh như Germanium, Lingzhi – 8 protein, Triterpenes, Adenosine…

Khoa học quốc tế nhận định về nấm lim xanh

Trên thực tế, các dược chất này trong nấm lim xanh thường khó hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, không phải ai uống nấm lim xanh cũng có hiệu quả chữa bệnh tốt.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng của bác sĩ Kerry Martain (Anh), phần lớn bệnh nhân ung thư tham gia đều có kết quả tích cực chỉ sau 1 tháng. Theo bác sĩ, nấm lim xanh chế biến theo phương pháp Thanh Thiết Bảo Sinh có hàm lượng dược chất cao hơn gấp 5 – 10 lần so với nấm lim tự nhiên. Đặc biệt, phương pháp này giúp dược chất trong nấm lim xanh thẩm thấu sâu vào cơ thể hơn. Nhờ đó, sử dụng nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh phù hợp hơn trong điều trị bệnh lý.

Người ung thư giai đoạn sớm uống nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh kết hợp với điều trị Tây y có thể hết hẳn bệnh sau 6 tháng. Với người ung thư giai đoạn muộn, sử dụng nấm giúp giảm các triệu chứng bệnh, tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư, giúp bệnh nhân có sức khoẻ ổn định, kéo dài thời gian sống.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư

Xem thêm: Nghiên cứu quốc tế về nấm lim xanh trong điều trị ung thư – Báo VnExpress

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan

Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan cũng được đánh giá cao trong y học hiện đại và truyền thống. Theo đó, lingzhi – 8 protein, germanium giúp diệt khuẩn, làm lành tế bào tổn thương trong gan hiệu quả. Ngoài ra, triterpenes giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, giảm nhẹ gánh nặng cho gan. Do đó, khi uống nấm lim xanh, người bệnh gan nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh lý của mình.

Công dụng của nấm lim xanh với bệnh xơ gan

Xơ gan là tình trạng gan bị tổn thương dẫn đến sẹo hoá. Xơ gan không thể chữa khỏi hoàn toàn, chỉ có thể ngăn chặn sự tiến triển, biến chứng của bệnh. Trên thực tế, sử dụng thuốc Tây y vẫn gây hại một phần cho gan. Người bệnh cần phải kiêng khem nghiêm ngặt để hạn chế tiến triển xấu.

Nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan còn bù

Xơ gan còn bù là giai đoạn sớm của bệnh. Lúc này, gan chỉ bị xơ một phần. Do đó, người bệnh thường bị chán ăn, mệt mỏi, vàng da, sút cân… Nếu điều trị nghiêm túc, bệnh sẽ dừng tiến triển, sức khoẻ bệnh nhân sẽ cải thiện đáng kể. Việc sử dụng thuốc Tây tuỳ tiện rất dễ gây hại cho gan ở giai đoạn này.

Khi uống nấm lim xanh, quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh làm giảm nhẹ gánh nặng cho gan. Bên cạnh đó, lingzhi – 8 protein trong nấm lim giúp kháng khuẩn và làm lành tổn thương tế bào. Nhờ đó, quá trình xơ hoá sẽ bị kìm hãm, chức năng gan sẽ dần ổn định. Uống nấm lim xanh không làm lành lại các mô gan đã xơ, nhưng giúp ngăn chặn tiến triển và biến chứng hiệu quả chỉ sau 3 – 6 tháng.

Nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan mất bù

Xơ gan mất bù (cổ trướng) là giai đoạn gan đã bị sẹo hoá gần như hoàn toàn. Lúc này, việc điều trị giúp ngăn chặn biến chứng ung thư gan, giảm triệu chứng do bệnh. Uống nấm lim xanh giúp giảm dịch cổ trướng, giảm đau, chán ăn và giúp sức khoẻ bệnh nhân ổn định hơn.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh viêm gan B, C

Nhờ có tác dụng kháng khuẩn, tái tạo tế bào hiệu quả, uống nấm lim xanh hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B, C. Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh cũng giúp làm giảm bớt tác dụng phụ của thuốc Tây điều trị viêm gan. Nhờ đó, người bệnh viêm gan nhanh chóng ổn định sức khoẻ và phục hồi hơn.

Nấm lim xanh giải độc gan

Sử dụng nấm lim xanh cũng giúp thải hồi độc tố trong gan hiệu quả. Bên cạnh đó, thảo dược này còn giúp giảm lượng men, mỡ thừa trong gan. Nhờ đó, người uống nấm lim xanh thường xuyên sẽ giúp gan luôn khoẻ mạnh.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh viêm gan B, C

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh viêm gan B, C

Những lợi ích khác của nấm lim xanh với sức khoẻ

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước còn rất tốt trong điều trị các bệnh lý như:

  • Bệnh dạ dày;
  • Bệnh xương khớp;
  • Cao huyết áp;
  • Viêm, phì đại tiền liệt tuyến;
  • Rối loạn sức khoẻ sinh lý;
  • Mỡ trong máu cao;
  • Tiểu đường;
  • Di chứng sau tai biến mạch máu não;

Ngoài ra, người khoẻ mạnh cũng được khuyên sử dụng nấm lim xanh thường xuyên. Uống nấm lim xanh rừng tự nhiên giúp giải trừ căng thẳng, mệt mỏi, kìm hãm quá trình lão hoá trong cơ thể. Đây là giải pháp ngăn ngừa bệnh lý, tăng cường sức khoẻ hiệu quả.

Những lợi ích khác của nấm lim xanh với sức khoẻ

Những lợi ích khác của nấm lim xanh với sức khoẻ

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh Đà Nẵng bán ở đâu giá nấm lim xanh của Công ty Tiên Phước

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!