Bán lá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg? Công dụng, tác dụng cây thuốc xạ đen

Bán lá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg? Công dụng, tác dụng cây thuốc xạ đen

Bán lá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg là điều rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi công dụng chữa bệnh của lá xạ đen đã được khoa học công nhận.

Bán lá xạ đen bao nhiêu tiền 1 kg?

Bán lá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg tùy thuộc vào nguồn gốc của loại thảo dược này. Cây xạ đen có tên khoa học là Celas trus hindsii Benth. Trong dân gian – dân tộc Mường hay còn gọi là cây bạch vạn hoa, cây bách giải, cây đồng triều hay cây ung thư. Mỗi tên gọi của cây xạ đen lại đem một ý nghĩa riêng.

Gần đây, cây xạ đen được y khoa Việt Nam quan tâm nghiên cứu và sử dụng phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và đã nhanh chóng khẳng định được tác dụng quý của cây dược liệu này.

Hiện nay, xạ đen được bán trên thị trường với mức giá >100k/kg, và có số lượng hạn chế, nên nhiều khi giá bán cây xạ đen tăng vọt vì độ khan hiếm.

Giá cây xạ đen tùy thuộc và nguồn gốc xuất xứ của cây

Giá cây xạ đen tùy thuộc và nguồn gốc xuất xứ của cây

Công dụng, tác dụng cây thuốc xạ đen

Công dụng, tác dụng cây thuốc xạ đen rất tốt, nhưng chỉ có hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất khi mua cây xạ đen chính gốc. Mọi người vẫn hay thường nhầm lẫn giữa cây xạ đen với cây xạ vàng, vì hai loại cây này có bề ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, cây xạ vàng không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt như cây xạ đen, và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với xạ đen.

Nên khi mua, các bạn cần chú ý đặc điểm nhận biết của 2 loại cây này. Đặc biệt, khi pha nước uống chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng, đó là nước cây xạ đen có nâu đậm và có vị hơi chát nhẹ lúc đầu và sau đó sẽ có vị ngọt rất đặc biệt. Trái lại, cây xạ vàng khi đem pha nước lại có màu vàng nhạt, và nước không thơm lại có mùi ngái khi uống.

Công dụng, tác dụng cây thuốc xạ đen khiến nhiều người không ngờ tới, một số công dụng điển hình như sau:

Cây xạ đen giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, vì trong cây xạ đen chứa hợp chất Flavonoid. Hợp chất Flavonoid chứa trong cây xạ đen đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ức chế sự phát triển của các khối u, kể cả khối u ác tính cũng như bảo vệ cơ thể.

Cây xạ đen có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, giúp điều hòa huyết áp ổn định. Chỉ cần sử dụng nước xạ đen uống mỗi ngày, hoặc pha trà uống thường xuyên là đã có công dụng hữu hiệu. Cây xạ đen còn có tác dụng hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao, cải thiện giấc ngủ, tránh suy nhược thần kinh.

Trên đây là những công dụng về cây xạ đen, cách dùng cây xạ đen hiệu quả sẽ được chúng tôi giới thiệu ở bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

Đừng xem thường 3 bệnh lý này, chúng có thể là nguyên nhân viêm khớp Mối liên hệ giữa bệnh cao huyết áp và kháng insulin Lodoxamide Nhiễm trùng máu (Nhiễm khuẩn huyết) Uống rượu, bia và hút thuốc có làm tăng huyết áp? Nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả nấm lim xanh có tác dụng gì?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!