“Chân ngắn” có tỷ lệ ung thư ít hơn “chân dài”

“Chân ngắn” có tỷ lệ ung thư ít hơn “chân dài”

Tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư ở phụ nữ cao khoảng 1,75m cao hơn tới 33% so với tỷ lệ phụ nữ bị ung thư cao khoảng 1,5m. Đây là kết quả nghiên cứu mới của một số nhà khoa học thuộc Đại học Oxford  - Anh.

Theo đó, nghiên cứu này đã phân tích các bệnh án của 1 triệu phụ nữ Anh để tìm ra mối quan hệ của chiều cao với 10 loại bệnh ung thư phổ biến như ung thư buồng trứng, ung thư tử cung, ung thư vú, bạch cầu,… Kết quả rất đáng chú ý: Những phụ nữ cao khoảng 1,75m mắc ung thư cao hơn 33% so với những phụ nữ chỉ cao khoảng 1,5m.

Các nhà khoa học nhận đinh, trong khoảng mấy chục năm gần đây, tỷ lệ ung thư đã tăng cao hẳn có thể là do mỗi liên hệ trên, vì chiều cao trung bình của phụ nữ cũng tăng hẳn so với trước đây. Trong 100 năm qua, cứ mỗi thập kỷ, chiều cao trung bình của người châu Âu lại tăng thêm 1cm. Trong khi cứ 10 năm tỷ lệ ung thư lại tăng khoảng 3%. Các nhà khoa học tin rằng việc tăng về chiều cao có thể giải thích cho số ca ung thư tăng tới 15% trong thế kỷ qua. Họ giải thích nguyên nhân chính của mối liên hệ giữa chiều cao và ung thư: Phụ nữ cao thường có khuynh hướng dậy thì sớm hơn và khi đó, cơ thể bắt đầu sản sinh ra một lượng lớn hóc-môn sinh dục nữ, dễ gây ra sự phát triển của khối u.

Người chân ngắn có tỷ lệ ung thư thấp hơn người chân dài

Phụ nữ thấp có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với phụ nữ cao

Các nhà nghiên cứu đưa ra nhận định, số lượng tế bào ở người cao sẽ nhiều hơn so với người thấp, do vậy nguy cơ mắc ung thư của họ sẽ cao hơn. Ông Jane Green, Khoa Nghiên cứu ung thư Đại học Oxford, nói: “ Mối liên hệ giữa chiều cao và nguy cơ ung thư cho thấy rằng hẳn phải có một cơ chế chung cơ bản nào đó trong hoạt động của căn bệnh này ở con người từ rất sớm.”

“Tất nhiên, con người không thể thay đổi chiều cao của bản thân và chiều cao cũng giúp người ta có nguy cơ thấp hơn đối với một số bệnh khác, như bệnh tim”, Jane Green nói thêm.

Tuy nhiên, nghiên cứu này giúp khoa học có thể hiểu thêm về căn bệnh ung thư quái ác góp phần tìm ra những phát kiến điều trị ung thư mới hơn, do vậy những người cao không cần lo lắng quá. Ông Sara Hiom, Giám đốc Khoa Thông tin y tế thuộc Trung tâm Nghiên cứu ung thư nước Anh trấn an.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/chan-dai-de-bi-ung-thu-hon-115428.html

Xem thêm:

Dùng nấm lim xanh giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả Những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết cho bạn Mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất? Sử dụng cây cỏ xước hỗ trợ điều trị viêm gan Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết và cách trị Nấm lim xanh chữa đau xương khớp

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!