Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Vitamin C phòng chống bệnh ung thư, bạn có biết?

Vitamin C phòng chống bệnh ung thư, bạn có biết?

Vitamin C còn được gọi là ascorbis acid, là chất được tìm thấy ở trong nhiều loại trái cây, rau quả cũng như các chất bổ sung cho cơ thể. Mới đây các chuyên gia dinh dưỡng còn phát hiện vitamin C phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả

Vitamin C phòng chống bệnh ung thư. Đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Đại học Salford đã kiểm tra kỹ càng tác động của quá trình chuyển hóa giữa tế bào gốc ung thư đối với 7 loại chất: 3 chất có nguồn gốc tự nhiên, trong đó có vitamin C; 3 loại thuốc ung thư thực nghiệm đang nghiên cứu; 1 loại thuốc lâm sàng hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Kết quả cho thấy, các nhà nghiên cứu tìm ra bằng chứng cho thấy vitamin C (ascorbic acid) có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào gốc ung thư (CSCs) – các tế bào phát triển khối u ác tính, gây cản trở sự chuyển hóa của tế bào gốc ung thư, làm giảm khả năng tồn tại và phát triển của tế bào, thậm chí cao gấp 10 lần (tương đương 1000%) so với một số loại thuốc thực nghiệm đang nghiên cứu như 2-DG.

“Vitamin C là sản phẩm tự nhiên, giá rẻ, không độc hại và là một trong những thứ vũ khí tiềm năng trong cuộc chiến chống lại ung thư”, Tiến sĩ Michael P. Lisanti cho biết. Vitamin C có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Vitamin C phòng chống bệnh ung thư

Vitamin C phòng chống bệnh ung thư

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy mối liên hệ này. Trước đó, trong nghiên cứu của Linus Pauling – tác giả của 2 giải Nobel, vitamin C đã được ông chứng minh là có vai trò như một chất chống ung thư không độc hại. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây tại Nhật Bản cũng kết luận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên này làm giảm 25% nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân ung thư vú.

Tuy nhiên, trong số những nghiên cứu đó, ảnh hưởng của vitamin C đối với hoạt động của CSCs chưa từng được đánh giá. Lần này, các nhà khoa học Đại học Salford đã chỉ ra rằng nó hoạt động như một chất ức chế glycolysis – “nhà máy” sản xuất năng lượng cho các tế bào ung thư.

Bên cạnh việc cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C, nồng độ chất dinh dưỡng có thể đạt được ở mức cao nhất thông qua liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV).

Nhóm tác giả tin tưởng vào phát hiện đột phá trên có thể dẫn đến nhiều thử nghiệm lâm sàng và trong tương lai liệu pháp này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn các loại thuốc bổ sung và thay thế. Như vậy, bạn nên bổ sung cho gia đình những thực phẩm giàu vitamin C phòng chống bệnh ung thư.

Nguồn:http://vietbao.vn/Suc-khoe/Phat-hien-dot-pha-Vitamin-C-hieu-qua-hon-thuoc-chong-ung-thu-toi-1000/55865500/248/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!