Kết hợp hóa trị ung thư với biện pháp hồi phục sức khỏe

Kết hợp hóa trị ung thư với biện pháp hồi phục sức khỏe

Một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình hóa trị ung thư là tinh thần của người bệnh. Nhiều người bệnh không chịu được tác dụng phụ của thuốc hóa trị và nghĩ đến chuyện bỏ cuộc làm ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu.

“Thuốc hóa trị không chỉ gây rụng tóc mà còn ảnh hưởng đến tế bào hệ tiêu hóa, tủy xương, hệ sinh sản và nhiều cơ quan khác”, Bác sĩ CK II Tạ Chi Phương – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết.

Phương pháp hỗ trợ điều trị, nền tảng sức khỏe, tuổi tác và lối sống là những yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tác dụng phụ của thuốc hóa trị liệu. Một số bệnh nhân cảm nhận về tác dụng phụ không rõ ràng nhưng số khác cảm thấy rất mệt mỏi, nản chí.

Kết hợp hóa trị ung thư với nâng cao sức khỏe cho người bệnh

Kết hợp hóa trị ung thư với thuốc hỗ trợ

Tuy nhiên, ngày nay rụng tóc khi hóa trị có thể đội tóc giả và đến đợt thứ 5 thứ 6 là tóc có thể mọc lại nên tác dụng phụ này của thuốc hóa trị không còn khiến bệnh nhân e ngại. Mặt khác, giờ đây có thuốc hóa chất ít tác dụng phụ hơn, bệnh nhân không rụng nhiều tóc, khô da, gãy móng.

Các bác sĩ cho biết, tác dụng phụ đáng sợ nhất của thuốc hóa trị liệu là giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu. Tuy vậy, với tác dụng phụ này vẫn có cách để đối phó đó là dùng các thuốc để ngăn ngừa, dự phòng như dùng thuốc kích tiểu cầu, hồng cầu. So với ngày xưa bây giờ hoá chất đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Đa phần, sau đợt hóa trị bệnh nhân chỉ phải trải qua 2- 3 ngày khó chịu vô cùng. Khi bệnh nhân ung thư được giải độc, họ sẽ không còn cảm giác buồn nôn nhưng cơ thể vẫn rất mệt mỏi.

Nếu bệnh nhân có điều kiện, trong quá trình hóa trị có thể phối hợp với nước lá hoặc hoa đu đủ, nước nấm lim xanh… nhưng phải đảm bảo là thuốc tốt. Việc trị liệu ung thư không chỉ một hai cách mà có thể kết hợp nhiều cách khác nhau, kết hợp với các loại thuốc đông y.

Ở Việt Nam, có nhiều bài thuốc có thể kết hợp hỗ trợ điều trị ung thư với các phương pháp khoa học nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và phải sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, không được tẩm ướp các loại thuốc bảo quản, thuốc chống mốc…

Việc kết hợp song song giữa phương pháp hóa trị ung thư với những loại thuốc có trong thiên nhiên giúp hạn chế được tác dụng phụ của thuốc hóa trị liệu, đem lại niềm vui và tinh thần cho người bệnh chiến đấu với bệnh tật.

Nguồn: http://infonet.vn/co-the-ket-hop-cac-phuong-phap-nao-khi-dieu-tri-ung-thu-post222338.info

Xem thêm:

Trà Gừng Công dụng của xáo tam phân Thực phẩm chức năng cà gai leo Trà tim sen CÁCH SỬ DỤNG XÁO TAM PHÂN Uống nấm lim xanh hàng ngày có tốt không nấm lim xanh nóng hay mát

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!