Phòng ngừa ung thư bằng ớt và gừng

Phòng ngừa ung thư bằng ớt và gừng

Ớt và gừng là những gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Song bên cạnh khả năng làm các món ăn thêm phần đậm đà, bạn có biết rằng có thể ngừa ung thư bằng ớt và gừng.

Phòng ngừa ung thư bằng ớt và gừng

Ớt và gừng là hai loại gia vị không được ưu tiên sử dụng nhiều ở các nước Châu Á. Một nghiên cứu mới của Hội Hóa học Mỹ công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry chúng ta có thể ngăn ngừa ung thư bằng ớt và gừng. Các nghiên cứu trước đây dù không bác bỏ một số ích lợi của ớt nhưng kết luận hợp chất capsaicin có trong ớt có thể gây ung thư.

Cùng ngăn ngừa ung thư bằng ớt và gừng

Sau đó nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ được thực hiện trên chuột lại cho thấy khi ăn gừng cùng với ớt, hợp chất 6-gingerol tạo vị cay trong gừng làm trung hòa tác hại gây ung thư của hợp chất capsaicin trong ớt. Số chuột được chia làm ba nhóm. Trong nhiều tuần liền một nhóm được ăn riêng hợp chất capsaicin, một nhóm sẽ được ăn hợp chất 6-gingerol, nhóm còn lại sẽ ăn kết hợp hai hợp chất trên.

Kết quả cuối cùng cho thấy nhóm chuột chỉ ăn capsaicin bệnh ung thư phổi phát triển. Tỉ lệ ung thư ở nhóm chuột chỉ ăn 6-gingerol. Tỉ lệ này ở nhóm chuột ăn kết hợp hai hợp chất trên là 20%.

Phòng ngừa ung thư bằng ớt và gừng đã được chứng minh. Bạn hãy bổ xung Nên nếu có thể bạn hãy bổ sung kết hợp hai thực phẩm này vào bữa ăn hằng ngày của gia đình để sức khỏe mọi thành viên luôn được đảm bảo.

Nguồn báo: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Ăn rau muống có bị sỏi thận không? Sỏi thận có nên ăn rau muống không? su dung cung thuoc giam can dc khog Cây dâu tằm và cây tầm gửi trên cây dâu – “thần dược” trị viêm họng viêm amidan Top 13 loại thuốc xịt mũi bác sĩ khuyên dùng – cập nhật mới nhất Sung huyet da day Nơi mua nấm lim xanh tại Hà Nội nấm lim xanh có giá bao nhiêu tiền

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!