Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh 4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư

4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng di truyền, hút thuốc lá, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, hoạt động thể chất và chế độ ăn uống là những nguyên nhân có thể gây bệnh ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chỉ ra 4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư.

Không nên ăn các thức ăn gây viêm

Các loại thức ăn gây viêm đó là những thực phẩm nào? Bao gồm các loại thịt chế biến, nước ngọt, các loại dầu hydro hóa, thịt đỏ và carbs tinh chế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng  những người bị viêm mạn tính có nguy cơ cao bị ung thư..

Ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc từ thực vật

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu chúng ta bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Những thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa,giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư khác nhau. Theo một nghiên cứu cho thấy những người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 18% so với những người không ăn chay.

4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư

4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư

Không nên uống nhiều rượu bia và giảm lượng đường trong cơ thể

Nếu lạm dụng sử dụng rượu sẽ dẫn tới suy yếu cơ thể và gây ức chế khả năng hấp thụ các vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó đường cũng được coi là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của các tế bào ung thư. Trong nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng kích thước của khối u tăng lên khi những con chuột được cho ăn một lượng sucrose cao. Chính vì thế bạn nên giảm lượng đường đưa vào cơ thể.

Nên tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời

Theo điều tra có gần 50% người Mỹ trưởng thành bị thiếu vitamin D, việc này liên quan rất lớn đến ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc ung thư sẽ giảm 77% ở những phụ nữ bổ sung vitamin D. Hãy tiếp xúc với  thật nhiều với ánh nắng mặt trời mỗi ngày vì nó cung cấp cho bạn tất cả các vitamin D cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung vitamin D thông qua  việc ăn uống. Các thực phẩm giàu vitamin D bao gồm: trứng, cá hoang dã, và nấm.

Với 4 thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư trên hy vọng rằng sẽ giúp các bạn ngăn ngừa ung thư sớm hơn.

Trích đoạn:

http://thanhnien.vn/suc-khoe/4-thoi-quen-don-gian-giup-ban-ngua-ung-thu-767557.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!