Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Giải mã trình tự đột biến gen nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy

Giải mã trình tự đột biến gen nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy

Theo các kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu y tế Garvan ở Sydney, các nhà khoa học đã giải mã được trình tự đột biến gen nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy.

Trong 40 năm qua, bệnh ung thư tuyến tụy có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số tất cả các loại ung thư nguy hiểm và là một trong số ít các căn bệnh ung thư mà những người sống sót không thể cải thiện sức khỏe của mình.

đột biến gen nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy

Đột biến gen nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy

Giáo sư Andrew Biankin và Giáo sư Sean Grimmond thuộc Đại học Queensland và thuộc Viện nghiên cứu y tế Garvan, dẫn đầu một nhóm quốc tế gồm hơn 100 nhà nghiên  cứu, đã giải mã trình tự gen của 100 khối u tuyến tụy và so sánh chúng với mô bình thường để xác định những đột biến gen gây ra căn bệnh ung thư này.

Giáo sư Sean Grimmond cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện tổng cộng hơn 2.000 gen đột biến trong khoảng 90% các mẫu vật, và hàng trăm đột biến gen chỉ xuất hiện trong 1-2% các khối u. Điều này cho thấy cái gọi là ‘ung thư tuyến tụy’ không phải là một bệnh mà là nhiều bệnh, và chứng tỏ những người dường như mắc cùng một căn bệnh ung thư lại có thể cần được điều trị bệnh theo những biện pháp khác hẳn nhau.”

Việc giải mã được trình tự đột biến gen – nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy, đã mở ra những bước tiến lớn trên con đường tìm ra phương pháp tiêu diệt hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này, đem đến niềm hi vọng cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/giai-ma-duoc-trinh-tu-gen-cua-ung-thu-tuyen-tuy/169013.vnp

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!