Trang Chủ Tin tức và chính sách Thực trạng về tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam

Thực trạng về tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam

Theo nghiên cứu, Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới với 82.000 trường hợp mắc ung thư và tỷ lệ tử vong do ung thư là 73,5% so với số người mắc.

Ông Mai Trọng Khoa, phó GĐ BV Bạch Mai đã phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư ngày 11/4 rằng mỗi năm Việt Nam có khoảng 110.000 ca mắc ung thư mới. Cũng theo ông, số tử vong do ung thư hằng năm lên đến 82.000 trường hợp, tỉ lệ tử vong do ung thư lên đến 73,5% và vào loại cao hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, tỉ lệ tử vong do ung thư /mắc nhìn chung toàn thế giới là 59,7%. Ở các nước phát triển, tỉ lệ này hạ xuống 49,4% và các nước đang phát triển là 67,8%, đều thấp hơn tỉ lệ tử vong ở Việt Nam.

tỷ lệ tử vong do ung thư

Con số đáng sợ về tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam.

Theo báo cáo tại hội nghị, ở Việt Nam có 15 loại ung thư thường gặp nhất là phổi, vú, đại trực tràng, dạ dày, gan, tiền liệt tuyến, tử cung/cổ tử cung, thực quản, bàng quang, u lympho không hodgkin, khoang miệng, bệnh bạch cầu, tụy, buồng trứng và thận, trong đó thường gặp nhất ở nam giới là ung thư phổi và nữ giới là ung thư vú, tiếp đến là đại trực tràng, dạ dày, tiền liệt tuyến ở nam và ở nữ giới là ung thư tử cung, cổ tử cung.

Thêm vào đó, số người mắc các loại ung thư khác nhau giữa các vùng địa dư. Trong đó tỉ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở TP.HCM gấp gần sáu lần Hà Nội, nhưng ung thư vú ở Hà Nội lại cao gấp rưỡi TP.HCM. Nam giới ở TP.HCM mắc ung thư gan nhiều, trái lại nam giới Hà Nội mắc ung thư phổi nhiều hơn hẳn.

Trích nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe-360/Ti-le-tu-vong-do-ung-thu-o-VN-cao-hang-dau-the-gioi-post116074.gd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!