Thiết bị hiện đại giúp phát hiện ung thư dạ dày

Thiết bị hiện đại giúp phát hiện ung thư dạ dày

Các nhà khoa học đã phát minh ra một thiết bị mới có khả năng phát hiện ra ung thư dạ dày bằng cách cảm nhận các hợp chất trong hơi thở.

Công nghệ mới này (công nghệ phân tích nanoarray) đã mang lại vô vàn các lợi ích cho người bệnh, không chỉ giúp chẩn đoán ung thư dạ dày mà phương pháp còn giúp phát hiện ra những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết, hầu hết ung thư dạ dày được chẩn đoán ở giai đoạn muộn – các tế bào ung thư đã lan tới những bộ phận khác trên cơ thể. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của tất cả những người bị ung thư dạ dày là khoảng 28%. Nếu bệnh được phát hiện trước khi ung thư lan ra ngoài bụng, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là cao hơn đáng kể ở mức 64%. Hiện nay, không có xét nghiệm sàng lọc có hiệu quả, không xâm lấn để phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Trước đó, các nhà khoa học đã sáng chế ra một loại công nghệ được gọi là GCMS cũng được sử dụng để xác định bệnh ung thư dạ dày nhưng rất tốn kém và đòi hỏi phải xử lý lâu dài và kết hợp với các công tác chuyên môn. Công nghệ phân tích Nanoarray rất chính xác và có giá thành rẻ hơn, họ nói thêm.

Thiết bị hiện đại giúp phát hiện ung thư dạ dày

Thiết bị hiện đại giúp phát hiện ung thư dạ dày

Thiết bị mới này sẽ giúp xác định ung thư dạ dày mà không cần phải sử dụng kỹ thuật nội soi và có thể phát hiện được sự tiến triển của bệnh ung thư cũng như dấu hiệu tái phát của bệnh. Nhà nghiên cứu Hossam Haick, một giáo sư tại khoa Kỹ thuật hóa học tại Viện Công nghệ nano Berrie Russell ở Israel, nói với FoxNews. Hiện nay, một nghiên cứu lớn trên hàng ngàn bệnh nhân, bao gồm cả những người bị bệnh ung thư dạ dày hoặc những thay đổi tiền ung thư, hiện đang được tiến hành ở châu Âu và sẽ được thực hiện trong những năm tới trong nhiều trung tâm, cho phép tiếp cận này để phát hiện ung thư dạ dày.

Tham khảo thêm: Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/thiet-bi-moi-giup-phat-hien-som-ung-thu-da-day-32015164102049339.htm

Xem thêm:

Cỏ nhọ nồi(Cỏ Mực) và những tác dụng y học Khổ Qua Rừng Khô Rượu Sâm Số 33 ( 2 lít ) Cỏ nhọ nồi(cỏ mực) hạ sốt cực kỳ hiệu quả cho trẻ tại nhà NẤM HOÀNG ĐẾ MILKI Cách nấu nấm lim xanh khô ra sao liều lượng nấu nấm lim xanh khô

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!