Sử dụng hành tây giúp giảm nguy cơ ung thư

Sử dụng hành tây giúp giảm nguy cơ ung thư

Hành tây là thực phẩm đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Một số nghiên cứu gần đây cho biết, việc sử dụng đều đặn hành tây sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Công dụng của hành tây trong việc giảm nguy cơ ung thư.

Hành tây một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là flavonoid, giàu quercetin, có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng quercetin có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, ngăn chặn các tế bào ung thư từ di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể (di căn), và phá hủy các tế bào ung thư. Các hợp chất organosulfur trong hành tây cũng có những tác dụng tương tự.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đã phân tích chế độ ăn của Ý và dữ liệu sức khỏe từ hàng ngàn người, theo một tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. Họ phát hiện ra rằng, so với những người ăn hành tây thì những người ăn nhiều hành tây có rủi ro thấp hơn cho phát triển một số loại ung thư.

Cụ thể như sau: Ung thư đại tràng nguy cơ thấp hơn 56%, ung thư vú nguy cơ thấp hơn 25%, ung thư tuyến tiền liệt nguy cơ thấp hơn 71%, ung thư buồng trứng nguy cơ thấp hơn 73%, ung thư thực quản nguy cơ thấp hơn 82%, ung thư miệng nguy cơ thấp hơn 84%,ung thư thận nguy cơ thấp hơn 38%.

Còn đối với căn bệnh ung thư nội mạc tử cung: Các nhà nghiên cứu Italia phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hành tây mỗi tuần có nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung thấp hơn 60%.

Đối với ung thư tuyến tụy: Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco, Mỹ đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn uống của hơn 2.000 người và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều hành, tỏi (tỏi) có nguy cơ ệnh ung thư tuyến tụy thấp hơn 54%.

Đối với ung thư dạ dày: Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam California (Mỹ) đã phân tích chế độ ăn uống và dữ liệu sức khỏe từ hơn 1.900 người từ Trung Quốc và thấy rằng những người ăn hành tây càng nhiều thì có ít nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc sử dụng đều đặn hành tây sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư rất cao. Vì vậy không có lý do gì ngăn cản chúng ta bổ sung loại thực phẩm dinh dưỡng cho người ung thư này vào bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư để có kết quả điều trị bệnh tốt hơn.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/hanh-tay-giup-chua-nhieu-loai-benh-ung-thu-1054980.tpo#ung thư

Xem thêm:

Sử dụng mú từn có khỏi đau nhức xương khớp không? Điểm danh 12 thuốc nhiệt miệng hiệu quả nhanh nhất được khuyên dùng Sâm cao ly 150g Những công dụng cây cỏ máu hỗ trợ điều trị sức khỏe Nhiễm vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không? Nên làm gì? Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng hữu hiệu

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!