Đã có phương pháp mới để ngăn chặn bệnh ung thư máu ở người

Đã có phương pháp mới để ngăn chặn bệnh ung thư máu ở người

Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp mới giúp ngăn chặn và điều trị ung thư. Mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học bây giờ chính là cơ chế “hãm phanh” này sẽ hoạt động như thế nào trên cơ thể người.

Bệnh bạch cầu myeloid (AML) cấp tính là một trong những dạng ung thư dòng tủy của các tế bào máu cực. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm bởi tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 24% ở các bệnh nhân mắc bệnh từ 5 năm trở lên. Chính vì vậy, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Walter and Eliza Hall (Australia) đã tìm được một loại protein đóng vai trò vô cùng quan trọng có thể kìm hãm quá trình lan rộng của của các tế bào ung thư. Chỉ cần chặn đứng protein này là chấm dứt sự lây lan các tế bào ung thư máu nguy hiểm.

Tế bào ung thư máu ở người

Tế bào ung thư máu ở người

Hhex – loại protein này được chẩn đoán là tác nhân chính gây nên lây lan các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà khoa học đã thực hiện công đoạn cắt đứt quá trình sản xuất nó trong phòng thí nghiệm và nhận thấy được kết quả trên. Ngay khi Hhex bị chặn đứng, các tế bào ung thư không hề xuất hiện thêm và từ đó quá trình phát triển khối u bị ngừng lại. Cụ thể, Hhex được xác định là không có vai trò đối với những tế bào bình thường và khỏe mạnh. Như vậy, điều này mở ra một hướng đi điều trị hướng đến Hhex và không phải lo lắng về tác dụng phụ đầy nguy hiểm. Đây là vấn đề mà hầu hết các phương pháp điều trị AML đang gặp phải và chưa có phương pháp giải quyết thích hợp.

Theo tiến sỹ Matthew McCormack thuộc nhóm nghiên cứu cho biết những phương pháp chữa trị AML dưới cấp độ tế bào đều tiêu diệt cả các tế bào bình thường nên chúng mang lại tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm. Ông cũng cho rằng bản thân cơ thể con người luôn tồn tại sẵn một cơ chế phòng vệ khẩn cấp kiểu như “cầu dao” để ngăn chặn những tế bào bạch cầu ức chế trong giai đoạn chuyển tiếp qua tế bào bạch cầu ung thư. Hhex lúc này sẽ giống như một “thanh chắn” ngăn không cho có thể “ngắt cầu dao” và từ đó các tế bào ung thư cứ thế phát triển và nhân rộng trước khi bị phát hiện ra. Cho nên, chỉ cần loại bỏ Hhex là đã phần nào giải quyết bệnh ung thư máu từ khi nó bắt đầu.

Các nhà khoa học khẳng định rằng đây chính là cơ hội “ngàn năm có một” trước khi chế ra loại thuốc ức chế được quá trình phát triển của bệnh ung thư máu ở người. Từ đó, hy vọng có thể cứu chữa thành công cho những người mới ở giai đoạn đầu hoặc kéo dài tuổi thọ và thêm thời gian cho những người ở trong giai đoạn cuối.

Nguồn: http://ttvn.vn/games/nghien-cuu-thanh-cong-phuong-phap-moi-de-ngan-chan-benh-ung-thu-mau-72016221151741622.htm

Xem thêm:

Biến Chứng Của Bệnh Tiểu Đường Mua Bột Chùm Ngây Ở Đâu Tốt ? Bí quyết tắm trắng với nấm linh chi Bệnh Sỏi Đường Tiết Niệu Là Gì ? Mua Chè Dung Vàng Ở Đâu Tốt ? Cách đun nấm lim xanh rừng cách sử dụng nấm lim xanh với tác dụng

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!