Bạn biết gì về triệu chứng bệnh viêm đại tràng?

Bạn biết gì về triệu chứng bệnh viêm đại tràng?

Viêm đại tràng tuy là bệnh lý ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống bệnh nhân do ăn uống kiêng khem khổ sở và rất dễ tái phát. Một số triệu chứng bệnh viêm đại tràng dưới đây giúp bạn phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh, tránh những rủi ro không mong muốn.

Viêm đại tràng có nhiều triệu chứng gần giống với các bệnh đường tiêu hóa khác dẫn đến việc tự chẩn đoán sai và hỗ trợ chữa trị sai cách. Do đó, cần đặc biệt chú ý đến các triệu chứng đặc trưng của bệnh dưới đây:

Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng

+ Người bệnh chán ăn, mệt mỏi, sụt cân, giảm sút cả sức khỏe và tâm lý.

+ Đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, bụng óc ách khó chịu.

+ Ăn các loại đồ ăn tanh, sống, đồ ăn lạ là bị đi ngoài, phân không ổn định, lúc lỏng, lúc táo, lúc sống phân, đau bụng là buồn đi vệ sinh, đi xong thì đỡ đau, hay có cảm giác mót rặn.

+ Người viêm đại tràng mãn tính có thể đi đại tiện đến 5 – 7 lần một ngày, gây đau rát hậu môn, phân có lẫn máu như máu cá.

triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác

Nguyên nhân khiến viêm đại tràng khó khỏi

Thành ruột con người hại khuẩn và lợi khuẩn tồn tại song song. Nếu như hại khuẩn tồn tại trong các ổ viêm loét, gây hại cho đường ruột, thì lợi khuẩn được biết đến là các vi khuẩn cư trú trong hệ lông nhung thành ruột. Các lợi khuẩn này sẽ tiết dịch nhầy trám lên thành ruột, tạo thành lớp lá chắn vững chắc bảo vệ đại tràng. Do đó, việc dùng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà lợi khuẩn cũng bị tiêu diệt theo. Lợi khuẩn bị tiêu diệt khiến hệ lông nhung trơ trụi, những vết loét mới lành dễ bị tấn công bởi nhiều yếu tố độc hại, đó là nguyên nhân khiến bệnh khỏi được một thời gian lại tái phát.

Ngay khi phát hiện những triệu chứng bệnh viêm đại tràng cần được thăm khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: news.zing.vn

Xem thêm:

Viêm khớp – Tâm Bình Tác dụng của cây mâm xôi với phụ nữ Lá Sâm Ngọc Linh Quảng nam Fish Oil Omega-3 1000 mg Thảo dược Sinh địa(địa hoàng) có tác dụng như thế nào? Nấm lim xanh rừng Lào tác dụng cách dùng nấm lim xanh giải độc gan

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!