Điều trị ung thư ở Trung Quốc mất tiền, mạng không giữ được

Điều trị ung thư ở Trung Quốc mất tiền, mạng không giữ được

Nhẹ dạ cả tin quảng cáo về bệnh viện hiện đại của Trung Quốc có thể điều trị ung thư nhưng kết quả tiền mất gấp đôi, người thì không cứu được.

Anh Quang cho biết bố anh bị ung thư phổi giai đoạn 2, điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội). Tháng 3 vừa rồi, ông đã truyền xong phác đồ 1 được 6 lần hóa chất, sau đó mỗi tháng đến viện thử máu, kiểm tra lấy thuốc. khi đó, tình trạng của bố anh ổn định. Nhưng đến tháng 6, gia đình có nghe quảng cáo về Bệnh viện hiện đại Quảng Châu giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư nên quyết định đưa bố đi điều trị ung thư. “Bố tôi bị đưa vào ở phòng VIP 2, 3 ngày sau đó mới chuyển sang phòng thường và được điều trị bằng cách bắn hạt nhân và nút mạch. Bệnh viện không thu tiền một lúc mà rải ra, mỗi lần 100 triệu đồng. Đến khi bố tôi được cho về nước thì số tiền phải đóng đã gấp hơn 2 lần số tiền được tư vấn ban đầu (dự kiến một tháng hết 200 triệu, nhưng hơn tháng đã mất 435 triệu)”, anh Quang cho biết. Khi thấy càng điều trị tình trạng bố càng yếu đi mà lại mất nhiều tiền, hỏi bác sĩ thì gia đình nhận được câu trả lời “Cứ an tâm do bệnh nhân được áp dụng điều trị các phương pháp mới nên hơi mệt, mấy hôm nữa sẽ khỏi”.

Anh Quang chia sẻ “Khi ở Việt Nam, bố tôi vẫn khỏe mạnh, có thể đi lại, ăn uống, sinh hoạt tốt, nhìn bề ngoài không ai biết là ông đang mắc bệnh nan y. Nhưng đến khi được cho về nước, bố tôi không ăn uống, đi vệ sinh được và 4 ngày sau (8/7) thì tử vong. Họ nói rằng bố tôi mất không rõ nguyên nhân”.

chữa ung thư

Điều trị bệnh ung thư tiền mất gấp mấy lần mà không chữa trị được.

Phó chủ tịch Hội Phòng chống Ung thư Việt Nam- GS Nguyễn Bá Đức cho biết, bản thân ông năm ngoái cũng gặp một bệnh nhân bị ung thư phổi điều trị bằng hạt phóng xạ ở Trung Quốc. Sau 2 – 3 đợt, người bệnh về nước kiểm tra thì phát hiện bệnh không thuyên giảm, nên phải vào Bệnh viện K phẫu thuật. Nhưng may mắn vẫn mổ được và đến giờ bệnh nhân vẫn còn sống và khỏe mạnh. Trong hơn 40 năm làm việc trong lĩnh vực ung thư, ông cho biết có bệnh nhân biết bệnh nhưng sợ mổ, nghĩ không còn hy vọng nên đi đắp lá, uống sừng tê giác, ăn gạo lứt, muối mè… đều là những phương pháp chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Có một số lại chọn giải pháp đi nước ngoài chữa trị. Đáng lưu ý là Bệnh viện Hiện đại Quảng Châu của Trung Quốc hỗ trợ chữa trị bằng phương pháp mới, cấy phạt phóng xạ và kết hợp y học cổ truyền.

Website của bệnh viện này giới thiệu bằng tiếng Việt, quảng cáo những lời hoa mỹ như: các chuyên gia ưu tú đầu ngành ung bướu thành lập một đoàn hội chẩn làm việc trên tinh thần tương trợ trí tuệ, đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả với từng ca điều trị ung thư, thoát khỏi lối mòn trị liệu theo tư duy cá nhân truyền thống hay áp dụng hình thức trị liệu mới “thâm nhập” khối u theo hình thức tiểu phẫu, Đông Tây y kết hợp, thành tựu trị liệu siêu việt, liệu pháp cấy hạt phóng xạ…

Người bệnh nên thận trọng trước những lời quảng cáo. Thực chất thì việc dùng phóng xạ điều trị không mới, vấn đề là cấy như thế nào và có giải quyết được bệnh ung thư hay không thì cần nghiên cứu. Trên thế giới với những phương pháp điều trị mới thì cần sự phối hợp nghiên cứu nhiều trung tâm trong một nước, thậm chí là nhiều nước để có được sự khách quan. “Phương pháp cấy hạt phóng xạ thì chưa có nước nào dùng trừ Trung Quốc. Một số khác nơi áp dụng nhưng ở dạng khác, phương pháp khác. Tôi không dám nói đây là phương pháp không khoa học nhưng nó còn phải được đánh giá và nghiên cứu. Nếu cứ nghe quảng cáo và theo điều trị, nhiều khi chúng ta trở thành vật thí nghiệm không công”, giáo sư Đức nhấn mạnh.

điều trị ung thư ở Trung Quốc

Bệnh viện K điều trị ung thư bằng phương pháp tiên tiến.

Việt Nam có đầy đủ các phương tiện điều trị hiện đại và cũng điều trị theo phác đồ như thế giới. Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, trường hợp nào mổ được thì mổ, không được thì xạ trị, hóa trị, kết hợp một cách hài hòa 3 phương pháp trên. Hầu hết các nước đều điều trị như thế. “Về con người, chúng ta cũng có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thuốc men, máy móc chúng ta cũng có đủ, thế giới có cái gì hiện đại thì chúng ta cũng có. Nhưng chỉ có một điều ta kém đó là tình trạng quá tải. Nhìn cảnh mấy người một giường, rồi lại chen chúc ở cổng bệnh viện, nhiều người sợ. Những ai có tiền thì ra nước ngoài, không có thì chờ ở nhà đến lúc bệnh nặng quá thì mới đi”, giáo sư Đức cho biết.

Phó giáo sư Trần Văn Thuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư cho biết: khoảng 10 năm trước, hàng loạt bệnh nhân nước ta cũng từng theo con đường du lịch sang Trung Quốc điều trị bệnh vì nghe thông tin “Thiên tiên dịch” điều trị ung thư (nghĩa là nước thần tiên). “Tuy nhiên, sau đó, đoàn điều tra của Bộ Y tế tiến hành đánh giá thì thấy hầu hết các bệnh nhân sau khi trở về đều tử vong vì đã bỏ lỡ ‘thời gian vàng’ để điều trị bằng các pháp chính thống của y học hiện đại”. Cho tới nay, hầu hết các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến, thuốc mới trong điều trị ung thư đều có và áp dụng tại nước ta. Chi phí điều trị ở nước ngoài đắt gấp hàng trăm lần so với ở trong nước. Tiền một ngày giường ở Bệnh viện K có thời có 10.000 đồng, trong khi ở các nước khác có thể lên đến 500 – 1.000 đôla Mỹ.

“Tôi không khuyên bệnh nhân ra nước ngoài điều trị, nhưng nếu đã đi thì hãy chọn các nước, cơ sở được cả thế giới công nhận, điều trị bằng các phương pháp kinh điển, đến hẳn các Viện Ung thư quốc gia. Chứ chữa trị bằng các phương pháp dò dẫm, quảng cáo hiện đại mới nhưng chỉ có mình nước ấy làm thì nên từ từ. Người bệnh cần hết sức thận trọng trước quảng cáo”, giáo sư Đức khuyến cáo.

Theo lời khuyên của giáo sư Thuấn, người điều trị ung thư nên tin tưởng vào nền y học nước nhà bởi nhiều bác sĩ chuyên ngành ung thư đã được ra nước ngoài học tập. Cần xem xét đến hiệu quả điều trị để đưa ra quyết định hợp lí khi quyết định điều trị trong nước hay nước ngoài.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/201208/tien-mat-tat-mang-vi-chua-ung-thu-o-trung-quoc-2183745/

Xem thêm:

12 Cách quan hệ lâu ra : Đỉnh cao trong nghệ thuật chăn gối Cách chữa viêm họng tại nhà (mẹo dân gian + lời khuyên y tế) Mối quan hệ giữa bệnh gout và tiểu đường bạn cần biết Phụ nữ nên ăn gì để tăng ham muốn làm chuyện ấy? Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu – làm co nhanh búi trĩ Giá nấm lim xanh tự nhiên bao nhiêu 1kg? Nơi bán nấm lim xanh uy tín

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!