3/5 giải Nhất “Khoa học kỹ thuật” là những nghiên cứu điều trị ung thư

3/5 giải Nhất “Khoa học kỹ thuật” là những nghiên cứu điều trị ung thư

Điều trị ung thư là chủ đề được nghiên cứu và đoạt giải nhất nhiều nhất tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc trung học 2016 – 2017.

Sáng 9/3/2017 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc tại tỉnh Phú Thọ. Đây là lần thứ năm hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc trung học được tổ chức.

điều trị ung thư

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia có 34 đơn vị tham gia.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 241 dự án ở 21 lĩnh vực đến từ 34 đơn vị. Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải lĩnh vực và giải toàn cuộc thi cho những dự án xuất sắc nhất. Trong đó, giải lĩnh vực gồm: 29 giải Nhất, 39 Giải Nhì, 56 giải Ba và 47 giải Khuyến khích. Giải toàn cuộc thi gồm: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì và 14 giải Ba. Năm giải Nhất toàn cuộc thuộc về học sinh của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Quảng trị với các đề tài: “Phát hiện đột biến gen BRAF bằng công nghệ mới sử dụng mẫu ARN góp phần định hướng chiến lược điều trị ung thư”; “Thiết kế, tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất Axit Hydroxamic mới mang khung 2 – OXOINDOLIN hướng ức chế Histon Deacetylase”; “MIND HAND – Giải pháp toàn diện giúp người câm điếc hòa nhập cộng đồng”; “Cánh tay robot cho người khuyết tật”; “Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng trong điều trị ung thư”. Các giải Nhất toàn cuộc thi sẽ tiếp tục được hoàn thiện giải pháp công nghệ để lựa chọn cùng với các giải cuộc thi phía Nam tham gia giải Intel ISEF tại Mỹ vào tháng 5/2017 tới đây.

điều trị ung thư

3/5 giải nhất thuộc về những nghiên cứu liên quan tới điều trị ung thư.

165 là con số của giải đặc biệt các dự án của cuộc thi nhận được do 21 đơn vị là các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức trao tặng ngoài các giải chính thức của Ban Tổ chức. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các dự án dự thi năm nay khá phong phú, đầu tư đáng kể cả về hình thức và nội dung, nhiều dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học.

Trong cuộc thi năm nay tính cả khu vực phía Bắc và phía Nam, Hà Nội là đơn vị có số lượng dự án đạt giải lĩnh vực cao nhất cả nước. 24 dự án dự thi của Hà Nội đều đạt giải (4 giải nhất, 9 giải nhì, 10 giải ba và 1 giải khuyến khích ở giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải nhất toàn cuộc). Trong khi đó, Hải Phòng là đơn vị duy nhất có 2 dự án giành giải nhất chung cuộc và đều thuộc về học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Phú.

3 trong số 5 giải nhất chung cuộc nghiên cứu về những phương pháp điều trị ung thư sẽ được tiếp tục phát triển và hoàn thiện để tham dự giải Intel ISEF tại Mỹ vào tháng 5/2017 tới đây.

Nguồn: http://thieunien.vn/31-/24559-3-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-doat-giai-nhat-khoa-hoc-ky-thuat.html

 

 

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Quận Long Biện Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại quận 8 giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Quận Bình Tân Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Huyện Thạch Thất Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại quận 2 giao hàng nhanh Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Vĩnh Phúc chuẩn giá nấm lim xanh rừng

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!