Mắc ung thư đại tràng do di truyền từ cha mẹ sang con

Mắc ung thư đại tràng do di truyền từ cha mẹ sang con

Ung thư đại tràng là gì? Ung thư đại tràng có di truyền không? Là câu hỏi mà bất cứ ai mắc phải cũng quan tâm.

Ung thư đại tràng là gì?

Ung thư đại tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Sau khi thức ăn được nhai, nuốt qua thực quản vào dạ dày, thức ăn được tiêu hóa rồi đi xuống ruột non. Đây là đoạn dài nhất trong ống tiêu hóa, hơn 6 mét chiều dài. Ruột non tiếp tục tiến trình tiêu hóa thức ăn rồi hấp thu lại chất bổ dưỡng. Ruột non tiếp nối với ruột già, còn gọi là đại tràng dài 1,5 mét. Đoạn đầu của đại tràng có chức năng hấp thu nước cùng chất bổ dưỡng và là nơi chứa chất bã. Chất bã thành phân đi xuống trực tràng, là 16 cm cuối cùng của ống tiêu hóa. Từ đây phân đi ngang hậu môn ra ngoài cơ thể bệnh nhân.

Mắc ung thư đại tràng do di truyền từ cha mẹ sang con

Ung thư đại tràng có di truyền không?

Ung thư đại tràng có di truyền không?

Bệnh ung thư đại tràng có khả năng di truyền từ cha mẹ sang con. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng trên 75-95% số ca ung thư đại trực tràng xuất hiện ở những người có liên quan tới yếu tố về gene. Theo đó, những người có cha mẹ và anh em ruột bị ung thư đại trực tràng thì khả năng người đó bị ung thư đại trực tràng cao gấp 2-3 lần so với người không có tiền sử gia đình bị ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, loại ung thư này thường xảy ra ở nam giới hơn nữ và sẽ tăng dần theo tuổi.

Ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm. Những gia đình có cha mẹ và anh em ruột mắc ung thư đại trực tràng cần kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của những thành viên còn lại của gia đình để tránh mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/tim-ra-5-gene-lien-quan-den-ung-thu-dai-trang/687826.antd

 

Xem thêm:

Mẹo Trị Viêm Họng Bằng Các Biện Pháp Tự Nhiên Địa Chỉ Bán Quế Thanh Nguyên Chất Ung thư vòm mũi họng có di truyền không? Và có nguy hiểm không? Liệt Kê 7 Loại Ung Thư Phụ Nữ Dễ Mắc Nhất (Phần 1) Địa Chỉ Bán Thiên Niên Kiện Nguyên Chất Cách nấu nấm lim xanh chữa bệnh cách sơ chế nấm lim xanh rừng

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!