Ứng dụng nghiên cứu cho ung thư biểu mô tế bào da

Ứng dụng nghiên cứu cho ung thư biểu mô tế bào da

Các giáo sư, bác sĩ của ĐH Việt Nam cùng với Vương quốc Anh vừa thực hiện chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tế đối với ung thư biểu mô tế bào da và các bệnh về da.

Sự hợp tác giữa các giáo sư, bác sĩ của hai nước với mục địch nâng cao chất lượng các hợp tác nghiên cứu cơ bản giữa các nước và tiến hành đưa vào ứng dụng lâm sàng cho liệu pháp mới đối với bệnh liên quan đến tế bào biểu mô ung thư, bệnh về da cho người Việt Nam, ĐH Y Dược TP.HCM được sự tài trợ của Quỹ Newton, British Council đã tổ chức hội thảo Chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tế trong lĩnh vực sinh học về da.

Cuộc hội thảo này thảo luận về các vấn đề của khoa học, công nghệ và đưa ra những hướng phát triển hợp tác nghiên cứu của hai nước với sự quy tụ của 30 nhà khoa học trẻ Việt Nam, Vương quốc Anh. Cuộc hội thảo còn chia sẻ những nghiên cứu tiến bộ, cập nhật và những kinh nghiêm chuyên sâu về da và các liệu pháp trị bệnh trên da tại các trung tâm nghiên cứu hàng đầu.

Ung thư biểu mô tế bào da

Ung thư biểu mô tế bào da

Hội thảo chọn Việt Nam làm nơi diễn ra bởi Việt Nam là đất nước có chuyên môn về lâm sàng và cũng là nơi có chứa nhiều nguồn mẫu của bệnh nhân có giá trị cao cho các nghiên cứu về đột biến mới gây ra bởi gen lặn di truyền từ cha hoặc mẹ; những bệnh xảy ra do hôn nhân cận huyết ở các dân tộc vùng sâu vùng xa; các dữ liệu về môi trường, lối sống cũng có thể là nguyên nhân gây các bệnh hiếm gặp.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học nước ngoài nhận thấy người Việt Nam đã sử dụng rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên trong việc điều trị và phòng tránh các bệnh ung thư. Do vậy họ tiến hành nghiên cứu các loại thảo dược; các kỹ năng và cách sử dụng các vật liệu thảo dược đã được ứng dụng trong việc phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và cải thiện sức khỏe. Mặc dù rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhưng các dữ liệu nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho tính an toàn và hiệu quả của các loại thuốc thảo dược vẫn còn thiếu, nguyên nhân là do các phương pháp nghiên cứu còn yếu kém và thiếu các chính sách về chăm sóc sức khỏe.

Cuộc hội thảo sẽ nghiên cứu những ứng dụng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào da và các căn bệnh liên quan đến da, mang tới những lợi ích cho người bệnh giúp họ điều trị sớm các căn bệnh.

Nguồn báo: Bộ thông tin và truyền thông

Xem thêm:

Về Nano Curcumin Các cách chữa viêm xoang hiệu quả được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng Tiểu buốt khi mang thai là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị Viêm dạ dày , có HP Viêm xoang nhức đầu và cách điều trị an toàn từ thảo dược tự nhiên Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!