Trang Chủ Tin tức và chính sách Có thể khỏi bệnh khi phát hiện sớm ung thư

Có thể khỏi bệnh khi phát hiện sớm ung thư

Nhiều người lo lắng khi phát hiện ra bệnh và tự đặt câu hỏi: Có thể khỏi bệnh khi phát hiện sớm ung thư hay không?

Đã có kinh nghiệm trong việc cùng điều trị bệnh ung thư cho 2 bệnh nhân nổi tiếng là NSƯT Hán Văn Tình và cô gái “Như hoa hướng dương” Hoàng Diệu Thuần, GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nhấn mạnh: Hiện nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp chữa trị bệnh ung thư có hiệu quả, đem lại cơ hội chữa trị cho nhiều bệnh nhân: phẫu thuật, đốt u bàng sóng cao tần, ghép gan… Nhưng quan trọng là, phát hiện sớm ung thư để điều trị kịp thời. Buổi tọa đàm cùng chuyên gia đầu ngành ung thư của Việt Nam đã trao đổi với hàng trăm bệnh nhân và mở ra cho họ một hướng suy nghĩ mới. GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nhấn mạnh: Hiện nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp chữa trị bệnh ung thư có hiệu quả, đem lại cơ hội điều trị cho nhiều bệnh nhân: phẫu thuật, đốt u bàng sóng cao tần, ghép gan…

Bước đột phá mới nhất của các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ khi ứng dụng công nghệ nano để nâng tầm thảo dược truyền thống từ cây nghệ mở ra niềm hy vọng cho những người mắc căn bệnh hiểm nghèo, bởi hiệu quả mà giá thành lại rẻ hơn ở nước ngoài. Đó là những thông tin nóng hổi nhất được GS.TS Đào Văn Phan (nguyên Trưởng khoa Dược lý, Đại học Dược Hà Nội) cung cấp.

 phát hiện sớm ung thư

Phát hiện sớm ung thư sẽ có khả năng giảm thiểu được bệnh.

GS.TS Nguyễn Bá Đức động viên những người mắc bệnh tại buổi tọa đàm, sau khi lắng nghe các ý kiến của người bệnh, ông khẳng định: Những quan niệm sai lầm về ung thư cần được vứt bỏ, vì những người mắc ung thư thì không được phẫu thuật, bởi có bệnh ung thư vẫn phải phẫu thuật cắt bỏ mới được. Hay quan niệm người mắc ung thư không đi đám ma, rồi một số loại ung thư có nguyên nhân từ dioxin, vì những điều này chưa có bằng chứng khoa học khẳng định.

Khi nghệ sỹ Hán Văn Tình và cô gái ung thư máu Hoàng Diệu Thuần kể về câu chuyện của mình những người dự buổi tọa đàm đã rất xúc động khi được nghe câu chuyện tràn đầy nghị lực sống đó. Nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ: “Bạn bè, đồng nghiệp, khán giả, các chuyên gia đã giúp tôi vượt qua bệnh tật. Với tôi bây giờ ung thư không còn đáng sợ nữa. Nếu được phát hiện sớm ung thư, dùng thuốc đúng chỉ định, tinh thần lạc quan thì ung thư sẽ sợ mà chạy”.

Đối với cô gái Hoàng Diệu Thuần muốn nhắn nhủ với các bệnh nhân thông điệp giản dị: “Các bạn không đơn độc trong cuộc chiến cam go với ung thư, hãy sống như những chiến binh khi đối đầu với bạo bệnh và tin vào những tiến bộ của y học hiện đại. Chúng ta hoàn toàn có niềm tin và cơ hội.”

Theo các chuyên gia đầu ngành, nếu như biết phát hiện sớm ung thư thì bệnh nhân sẽ kéo dài được cuộc sống hoặc có thể chữa trị khỏi bệnh.

Nguồn: http://cand.com.vn/y-te/ung-thu-khong-phai-dau-cham-het-neu-phat-hien-som-370290/

Xem thêm:

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!