Chữa trị ung thư bằng cây rau má

Chữa trị ung thư bằng cây rau má

Rau má thường dùng để ăn sống có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa nóng ruột, đau bụng dưới, chán ăn. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng chữa trị bệnh ung thư.
chữa bệnh ung thư

Chữa trị bệnh ung thư bằng cây rau má

Cây rau má còn có tên gọi là tinh huyết thảo, là loại cỏ mọc bò, có rễ ở các đốt thân. Lá rau má có hình mắt chim, khía tai bèo, cuống lá dài từ 2-4 cm nối dài từ thân, chúng mọc phổ biến ở hầu hết các vùng trên lãnh thổ Việt Nam, chủ yếu ở bờ ruộng hay những vách đất có độ ẩm cao. Đã từ rất lâu, rau má đã được người dân sử dụng để làm rau xanh dùng trong các bữa ăn hay đôi khi giã lấy nước uống giải nhiệt.

Về dược lý, rau má khi ăn sống có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa nóng ruột, đau bụng dưới, chán ăn, sưng tấy, mụn nhọt, lở ngứa, cảm sốt. Bên cạnh đó, rau má còn là vị thuốc công hiệu sử dụng để bổ trợ, điều trị các chứng bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, viêm gan truyền nhiễm.

Để chữa trị viêm gan truyền nhiễm, dùng 20 g rau má, 20 g chó đẻ răng cưa, 16 g nhân trần, 16 g hạt dành dành, 16 g cam thảo nam, 20 g sâm nam. Cho các vị thuốc trên vào siêu đất sắc thành nước uống, mỗi ngày uống đủ một thang, dùng trong thời gian dài sẽ có hiệu quả.

Để chữa trị ung thư dạ dày, lấy 30 g bán chi, 30 g bán biên liên, 30 g rau má, 2 g ngọc tán hoa căn, sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống hết một thang. Ngoài ra, rau má còn là vị thuốc điều trị nhiều chứng bệnh khác như: Sốt xuất huyết, sỏi tiết niệu, ung thư da, ung thư mũi, họng… Tuy nhiên, cần lưu ý, rau má có tính lạnh nên người có tỳ vị hư hàn, hay đầy bụng hoặc tiêu chảy khi dùng rau má cần kèm với vài lát gừng sống.

Trên đây là một số công dụng của rau má trong việc hỗ trợ điều trị chữa trị bệnh ung thư. Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng cho người ung thư hàng ngày để ngăn ngừa và điều trị thư một cách hiệu quả.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/bat-ngo-cay-rau-ma-chua-benh-ung-thu-d117715.html

 

Xem thêm:

Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Cần Thơ giao hàng nhanh Ở đâu mua bán trái nhàu tại Cao Bằng tăng cường Ở đâu mua bán chè vằng tại Hải Dương giao hàng nhanh Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Thái Bình tăng cường Cung cấp chè dây chè dây tại tphcm chất lượng Rượu nấm lim xanh có công dụng gì cách ngâm rượu nấm lim rừng

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!