Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Cách nhận biết nấm lim xanh thật cực đơn giản

Cách nhận biết nấm lim xanh thật cực đơn giản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh nấm lim xanh giả trà trộn với nấm lim xanh thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Vậy làm sao để có thể phân biệt được nấm lim xanh thật và giả?

1. Cách nhận biết nấm lim xanh thật

Không dễ dàng để có thể phân biệt được nấm lim thật và nấm lim giả với công nghệ nuôi trồng nấm nhân tạo hiện nay. Tuy nhiên bằng những kinh nghiệm được tích lũy lại của những người thợ sơn tràng lâu năm thì nấm lim xanh tự nhiên trong rừng nguyên sinh thường có một số đặc điểm như sau:

Nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì, xấu xí

Nấm lim xanh thật thường có giá rất đắt. Do mỗi một chuyến đi rừng để tìm nấm đều tốn rất nhiều thời gian, công sức và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của những người thợ sơn tràng. Vì vậy nếu những sản phẩm nấm lim được bán với giá thành quá thấp, quá chênh lệch thì đa số là nấm giả hoặc nấm được nuôi trồng tự nhiên.

Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Mỗi cây nấm thật sẽ có một hình dạng khác nhau không thể trùng lặp, ngược lại các cây nấm giả thường rất mịn màng và giống nhau.

Nấm lim xanh rất đắng, nếu ngồi trước đống nấm lim xanh nguyên chất khoảng 30 giây bạn sẽ thấy có vị ngăm ngăm đắng ở cuống họng. Còn với những loại nấm nuôi trồng thì điều này hoàn toàn không thể xảy ra.

2. Địa chỉ mua nấm lim xanh uy tín

Lựa chọn đúng nấm lim xanh thật để phát huy tối đa hiệu quả của nâm

Do sự hỗn loạn thị trường nấm lim xanh như hiện nay thì việc mua nấm lim xanh thật không hề dễ dàng. Vì vậy, để chọn mua nấm lim xanh thật, trước hết bạn cần hiểu về nấm và biết cách nhận biết nấm một cách chính xác.

Bạn cũng nên chú ý nên mua nấm thật tại những cửa hàng uy tín, được khách hàng tin tưởng. Tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của nấm để tránh mua phải nấm giả, không chất lượng.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật

Cách nhận biết nấm lim xanh thật

Trên đây là lời giải đáp cách nhận biết nấm lim xanh thật cực đơn giản, hy vọng đã giúp cung cấp các thông tin bổ ích tới các quý khách hàng.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...